Đội tuyển futsal Việt Nam có đủ sức tạo nên bất ngờ trước Uzbekistan?

(Dân trí) - Nếu thắng Uzbekistan trong trận tứ kết giải futsal châu Á vào lúc 18h tối nay (8/2), đội tuyển futsal Việt Nam sẽ tái lặp thành tích vào bán kết mà đội từng làm được cách nay 2 năm. Tuy nhiên, đấy chắc chắn là nhiệm vụ không dễ dàng.

Đội tuyển futsal Uzbekistan được xem là một trong những đội mạnh nhất của futsal châu Á. Tuy chưa thuộc tầm mức giàu truyền thống cỡ Iran, hay có lối chơi khoa học như Nhật Bản, nhưng Uzbekistan luôn nằm trong những các ứng cử viên có thể vào đến trận chung kết, ở mọi kỳ giải mà họ tham dự.

Hiện tại, Uzbekistan cũng đang là đương kim Á quân của giải đấu này. Cách nay 2 năm, họ cũng chỉ chịu thua sút nút Iran trên sân nhà.

Còn ngược về quá khứ, Uzbekistan từng dự đủ 15 lần các kỳ giải futsal châu Á, trong đó có đến 8 lần vào đến bán kết trở lên. Ngược lại, đội tuyển fustal Việt Nam chỉ mới 1 lần vào đến bán kết của giải đấu vào năm 2016 (sau khi bất ngờ thắng Nhật Bản ở tứ kết, để qua đó giành quyền dự VCK World Cup futsal cùng năm).

Đội tuyển futsal Việt Nam quyết tái lặp thành tích vào bán kết như cách nay 2 năm
Đội tuyển futsal Việt Nam quyết tái lặp thành tích vào bán kết như cách nay 2 năm

Lợi thế lớn của đội tuyển futsal Uzbekistan trước trận đấu với đội tuyển futsal Việt Nam, đó là họ sở hữu đội trưởng Artur Yusunov, người khá hiểu futsal nước ta, nhờ khoảng thời gian thi đấu cho CLB Thái Sơn Nam.

Yusunov là cầu thủ có trình độ rất cao, kỹ thuật cá nhân và kỹ năng xử lý tình huống khéo léo ở môn bóng đá trong nhà. Đấy cũng là trình độ chung của các cầu thủ futsal Uzbekistan.

Về phía đội tuyển futsal Việt Nam, so với thành phần vào đến bán kết giải châu Á cách nay 2 năm, chúng ta có rất nhiều thay đổi.

Những trụ cột của giải châu Á năm 2016 có rất nhiều người không tham dự giải đấu tại Đài Bắc Trung Hoa hiện nay. Đó là cựu đội trưởng Nguyễn Bảo Quân đã giải nghệ và chuyển qua làm công tác huấn luyện, là đương kim đội trưởng Trần Văn Vũ dính chấn thương nặng ngay trước giờ giải khởi tranh.

Chân sút số 1 của đội 2 năm về trước là Nguyễn Minh Trí cũng không dự giải, vì xuống phong độ, còn cầu thủ có phong cách thi đấu nổi tiếng điềm đạm nhất đội là Trần Long Vũ cũng đã giải nghệ để chuyển qua làm công tác quản lý.

Nhưng thay đổi lớn nhất đến từ khu kỹ thuật, HLV Bruno Garcia đã sang Nhật Bản nắm đội tuyển futsal Nhật Bản, còn cựu HLV đội tuyển futsal Nhật Bản Miguel Rodrigo hiện đang dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam.

Ông Miguel Rodrigo hiểu rõ sức mạnh của Uzbekistan, sau khi thất bại trước đội bóng vùng Trung Á 0-2 ở Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á mấy tháng trước.

Sau trận đấu đấy, vị HLV người Tây Ban Nha tiết lộ ông đã có cách đánh bại Uzbekistan, với điều kiện là các cầu thủ của ông phải thi đấu với sự tập trung cao độ, trong trận tứ kết diễn ra tối nay.

Dự đoán: Hoà 2-2, đội tuyển futsal Việt Nam thắng trong hiệp phụ

Kim Điền

Đội tuyển futsal Việt Nam có đủ sức tạo nên bất ngờ trước Uzbekistan? - 2

Tin liên quan
Đang được quan tâm