Thứ tư, 09/05/2018 - 20:53

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết giải châu Á 2018

Dân trí

Vượt qua Indonesia bằng chiến thắng 2-1, đội tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết giải châu Á năm nay. Đối thủ của chúng ta trong trận bán kết là đương kim vô địch Iran.

So với đội tuyển futsal nữ Indonesia, đội tuyển futsal nữ Việt Nam được đánh giá cao hơn, bởi dù gì thì Indonesia cũng là quốc gia đạo Hồi, nơi bóng đá nữ nói chung và futsal nữ nói riêng họ không được chú trọng phát triển.

Thắng Indonesia, đội tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết giải châu Á
Thắng Indonesia, đội tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết giải châu Á

Thực tế trên sân cho thấy đội tuyển futsal nữ Việt Nam là những người thi đấu chủ động hơn, trong khi Indonesia chỉ có điểm mạnh đáng kể là thể lực, cùng lối chơi không ngại va chạm.

Phút 13, đội tuyển futsal nữ Việt Nam vượt lên dẫn trước bằng bàn thắng của Bùi Thị Trang, sau một pha phản công chớp nhoáng.

Hiệp 2 bắt đầu chừng 5 phút, Indonesia gỡ hoà 1-1, với pha dứt điểm thành bàn của Febriana, đưa trận đấu về lại vạch xuất phát.

Sau khi bị gỡ hoà, đội tuyển futsal nữ Việt Nam tăng sức ép về phía khung thành đối phương. Nhưng mãi đến phút 36, đội bóng của HLV Trương Quốc Tuấn mới có bàn thắng ấn định chiến thắng 2-1, nhờ công của Nguyễn Thị Huệ, lại đến từ một tình huống tấn công rất nhanh.

Chiến thắng đưa đội tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết, gặp đương kim vô địch Iran. Trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày mai (10/5), tại Bangkok (Thái Lan). Đây cũng là lần đầu tiên đội tuyển futsal nữ Việt Nam vào đến bán kết giải châu Á.

Kim Điền

Đội tuyển futsal nữ Việt Nam vào bán kết giải châu Á 2018 - 2