1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đội trưởng Man Utd: “Tôi tưởng mình đã bị bắt cóc ở Hy Lạp ”

Hạo Minh

(Dân trí) - Lần đầu tiên Harry Maguire lên tiếng công khai kể từ khi bị bắt sau một vụ việc xảy ra trên đảo Mykonos của Hy Lạp vào tuần trước. Anh cho biết cảm giác ban đầu là bị bắt cóc.

Đội trưởng Manchester United, Harry Maguire cho biết anh cảm thấy “sợ hãi cho cuộc sống của mình” trong lần bị bắt ở Hy Lạp tuần trước. Thậm chí, cầu thủ người Anh cho biết cảm giác ban đầu của anh giống như đã bị bắt cóc. 

Maguire cùng anh trai và một người bạn đã bị kết tội với ba tội danh tấn công người khác, chống lại việc bị bắt giữ và hối lộ tại vụ việc xảy ra ở Mykonos, Hy Lạp cuối tuần trước. Cả ba đều bị kết án tù treo, trong khi hai người còn lại nhận án 13 tháng án treo thì Maguire phải nhận án tới 21 tháng 10 ngày. 

Đội trưởng Man Utd: “Tôi tưởng mình đã bị bắt cóc ở Hy Lạp ” - 1

Maguire được thả sau hai đêm bị bắt ở Hy Lạp

Không chấp nhận kết quả của phiên tòa xét xử ở Syros vào hôm thứ Ba, Maguire đã chỉ đạo cho đội ngũ pháp lý của mình nhanh chóng kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Việc Maguire kháng cáo sẽ khiến cho bản án sơ thẩm bị vô hiệu cho tới khi có kết quả xét xử mới. Theo luật pháp Hy Lạp, trong trường hợp này Maguire sẽ được coi là vô tội cho đến khi được kết luận trong phiên phúc thẩm ở cấp cao hơn”.

Hôm qua (27/8), Maguire lần đầu tiên nói chuyện công khai kể từ khi bị bắt trong một cuộc phỏng vấn với BBC News.

Cầu thủ người Anh khẳng định lại sự vô tội của mình và thảo luận về việc bắt giữ anh ta, anh cho biết các nhân viên cảnh sát mặc thường phục đã tấn công anh và những người đi cùng nhóm.

“Suy nghĩ ban đầu là tôi nghĩ rằng chúng tôi đang bị bắt cóc. Chúng tôi phải quỳ xuống, giơ tay lên trời”, Maguire nói.

“Họ vừa bắt đầu đánh chúng tôi, họ đánh vào chân chúng tôi và nói rằng: “Sự nghiệp của anh đã kết thúc. Không còn bóng đá nữa. Anh sẽ không thi đấu được nữa””.

“Tại thời điểm ấy, tôi nghĩ rằng không có khả năng đó là cảnh sát. Tôi không biết họ là ai, vì vậy tôi đã cố gắng chạy trốn. Tôi đã rất hoảng loạn, sợ hãi, sợ hãi cho cuộc sống của mình”.

Đội trưởng Man Utd: “Tôi tưởng mình đã bị bắt cóc ở Hy Lạp ” - 2

Maguire đã bị loại khỏi tuyển Anh do bị kết tội ở phiên sơ thẩm tại Hy Lạp

Ioannis Paradissis, một luật sư hỗ trợ công tố trong vụ án khẳng định các nhân viên cảnh sát liên quan đã hành động hợp pháp khi ông phát biểu sau khi phiên tòa đầu tiên kết thúc vào thứ Ba.

“Các cảnh sát mà tôi đại diện chỉ làm công việc của họ theo các thủ tục được đưa ra”, Paradissis nói với Sky News.

“Đội ngũ luật sư bảo vệ bị cáo buộc tội cảnh sát vì sự tàn bạo của cảnh sát và họ đã làm không đúng công việc của mình. Đó là lý do tại sao họ cố gắng biện minh cho vụ hành hung đã xảy ra với cảnh sát”.

“Chúng tôi hoàn toàn kinh hoàng vì điều đó. Chúng tôi nói rằng đó là một hành vi phi thể thao và họ sẽ không đưa ra dù chỉ một lời xin lỗi. Nếu họ nói rằng họ rất xin lỗi, tôi không nghĩ sự việc đã đến mức này”.

Maguire nhắc lại rằng anh không cần phải xin lỗi vì hành động của mình.

“Điều đó thật kinh khủng. Đó không phải là điều tôi muốn làm lại. Tôi không muốn điều đó xảy ra với bất kỳ ai. Đây là lần đầu tiên tôi ở trong nhà tù”, Maguire, người đã bị giam hai đêm cho biết.

“Tôi không cảm thấy mình nợ ai đó một lời xin lỗi. Lời xin lỗi là khi bạn đã làm sai điều gì đó”.

“Tôi rất tiếc vì đã ở trong hoàn cảnh này bởi nó đã gây khó khăn. Tôi đang thi đấu cho một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới nên tôi rất tiếc khi đã đưa người hâm mộ và câu lạc bộ vướng phải chuyện này”.

Ngay sau khi kết quả phiên tòa sơ thẩm được công bố, Maguire bị loại khỏi đội tuyển Anh tham dự các trận đấu tại Nations League với Iceland và Đan Mạch vào tháng tới.

Đội trưởng Man Utd: “Tôi tưởng mình đã bị bắt cóc ở Hy Lạp ” - 3

Maguire vẫn khẳng định sự vô tội trong vụ việc ở Hy Lạp

Khi được BBC News hỏi liệu anh có nên tiếp tục làm đội trưởng của Man Utd hay không, trung vệ này trả lời: “Đó là một đặc ân lớn khi được chơi cho câu lạc bộ, đừng bận tâm khi có trở thành đội trưởng hay không”.

Dường như Maguire cũng sẽ không bị Man Utd tước băng đội trưởng bởi đội bóng thành Manchester vẫn luôn có những phát ngôn mạnh mẽ đồng hành cùng Maguire trong vụ việc này, họ đang đặt trọn niềm tin vào cầu thủ của mình.

“Rõ ràng, đó không phải là quyết định của tôi. Tôi rất tin tưởng vào luật pháp Hy Lạp”, Maguire đặt kỳ vọng ở phiên xét xử tới.

“Phiên tòa phúc thẩm sẽ cho chúng tôi thêm thời gian để chuẩn bị, thu thập bằng chứng, cho phép nhân chứng vào tòa. Tôi thực sự tin tưởng rằng sự thật sẽ được nói ra và lộ diện”.