Thứ ba, 17/10/2017 - 15:36

Đòi chi tiền thuê trọng tài ngoại, Công Vinh chỉ bị VPF nhắc nhở

Dân trí Trong ngày hôm nay, BTC V-League đã có những nhắc nhở về phát ngôn của quyền Chủ tịch CLB TP HCM Lê Công Vinh liên quan đến công tác trọng tài ở vòng 21 V-League. Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam không nhận án phạt nào do chưa đăng ký chức danh ở CLB.
 >> Vì sao Công Vinh thích lớn tiếng với trọng tài V-League?
 >> Công Vinh đòi chi tiền thuê trọng tài ngoại, BTC giải lên tiếng

Sau trận đấu Hải Phòng- CLB TP HCM trên sân Lạch Tray, Công Vinh ngoài những chỉ trích về chất lượng trọng tài V-League yếu kém, còn tuyên bố sẵn sàng chi tiền thuê trọng tài ngoại thổi các trận đấu ở V-League.

“Nếu VFF không đủ tiền thuê thì chúng tôi sẵn sàng kêu gọi nhà tài trợ để giúp đỡ về kinh phí. Chúng ta phải làm mạnh tay để giải đấu tốt hơn, thay vì xảy ra cảnh o ép từ các trọng tài làm ảnh hưởng đến đội bóng và giải đấu”, Công Vinh phát biểu với giọng đầy bức xúc.


Công Vinh đã lên tiếng chỉ trích trọng tài nội ở V-League

Công Vinh đã lên tiếng chỉ trích trọng tài nội ở V-League

Trước đó, dù TP HCM thua tâm phục khẩu phục trước Hải Phòng, nhưng Công Vinh vẫn đổ lỗi cho trọng tài, thay vì thừa nhận đội bóng của mình kém hơn. Những phát ngôn của Công Vinh đã được VPF xem xét, nhưng cuối cùng chỉ đưa ra hình thức nhắc nhở do cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam chưa đăng ký chức danh Chủ tịch ở CLB TP HCM.

Văn bản của VPF có ghi: ““Tại giai đoạn lượt đi, sau vòng đấu thứ 5 của giải vào ngày 14.2.2017, ban tổ chức giải đã từng gửi văn bản nhắc nhở ông (Lê Công Vinh) về phát ngôn thiếu chuẩn mực đối với công tác trọng tài. Đến sau lượt trận 21, ông lại vi phạm với hành vi tương tự. Điều này không những gây ra ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh của cá nhân ông và CLB TP.HCM mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh các giải bóng đá chuyên nghiệp và công ty VPF - nơi mà ông cũng đang là đại diện cho một cổ đông”.

VPF chốt lại: “công ty VPF một lần nữa nhắc nhở, đề nghị ông với tư cách là lãnh đạo CLB bóng đá chuyên nghiệp, không chỉ trong vai trò là thành viên của giải đấu mà còn là đại diện cổ đông của công ty VPF - cần tuyệt đối tuân thủ trách nhiệm của CLB, chấp hành nghiêm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp hiện hành; tránh đưa ra những ý kiến thiếu tính xây dựng trên các phương tiện truyền thông đại chúng đối với công tác trọng tài nói riêng và công tác tổ chức giải đấu nói chung”.

T.Đ