Đoàn Văn Hậu du lịch Paris trước ngày về nước

(Dân trí) - Chia tay SC Heerenveen, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang tranh thủ du lịch ở Paris, trước khi lên đường về nước để thi đấu ở giai đoạn 2 V-League 2020.


Sau khi chia tay đội bóng, cầu thủ sinh năm 1999 tranh thủ đi du lịch tại Paris, tới thăm những địa điểm nổi tiếng như tháp Eiffel hay Nhà thờ Đức Bà. Đây chính là khoảng thời gian Văn Hậu cho phép mình được thoải mái, trước khi về nước khoác áo Hà Nội thi đấu ở giai đoạn 2 V-League.

Đoàn Văn Hậu du lịch Paris trước ngày về nước - 1

Văn Hậu sẽ về nước ngày 24/7


Hiện Hà Nội chưa tiết lộ ngày về của Văn Hậu, nhưng cầu thủ người Thái Bình chắc chắn phải cách ly 14 ngày theo quy định. Theo kế hoạch, thị trường chuyển nhượng V-League 2020 giai đoạn 2 sẽ bắt đầu từ ngày 21/7 đến 17/8. Đoàn Văn Hậu trở về sẽ là sự bổ sung quý giá cho Hà Nội FC, trong bối cảnh đội bóng Thủ đô đang khủng hoảng lực lượng.


Trước đó, sau 1 năm khoác áo Heerenveen, Văn Hậu đã không được đội bóng Hà Lan gia hạn hợp đồng, bất chấp việc Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ lương.

Tính cả Văn Hậu, đội bóng Hà Lan đã nói lời chia tay tới gần chục cầu thủ vì lý do tài chính. Đại dịch Covid-19 đã khiến Heerenveen phải thắt chặt chi tiêu, đặc biệt với những cầu thủ nhận lương cao như Văn Hậu.
Nói về việc Văn Hậu phải về nước, tờ Voetbal International của Hà Lan viết:“SC Heerenveen nhận thấy rằng chi phí tiền lương cho Đoàn Văn Hậu quá đắt.

Dù ban huấn luyện xác nhận Văn Hậu có thể thi đấu bên cánh trái mùa tới, đội bóng không sẵn sàng chi mức lương cho cầu thủ ngoài EU với trường hợp này. Đội bóng cần tính toán, dùng số tiền đó cho những vị trí có mức độ ưu tiên cao hơn là thủ môn, trung vệ lệch trái và tiền đạo”.


Trong khi đó, tờ Leeuwarder Courant nhấn mạnh: “SC Heerenveen đã lên các phương án về việc giữ chân Văn Hậu. Nhưng nếu tiếp tục với trường hợp này, SC Heerenveen không khác gì hành động vô trách nhiệm với tình hình tài chính của đội bóng”.


T.Đ

Tin liên quan