Djokovic: “Tôi cần thận trọng hơn sau những gì xảy ra ở Mỹ”

(Dân trí) - Djokovic khẳng định anh sẽ không kiềm chế cơn nóng giận ở trên sân, tuy nhiên tay vợt người Serbia cũng thừa nhận anh phải tiết chế hành vi hơn nữa sau vụ việc rắc rối ở US Open 2020.

Djokovic bị loại ở US Open 2020 sau khi vô tình đánh bóng trúng nữ trọng tài dây. Tay vợt người Serbia trở lại mạnh mẽ bằng việc giành chức vô địch ở Rome Masters. Trên hành trình tới ngôi vô địch ở Rome, Djokovic cũng bị trọng tài một lần nhắc nhở khi đập vợt ở trận tứ kết, tuy nhiên anh không phải đối mặt với bất cứ án phạt nào. 

Chia sẻ về hành động nóng nảy trên sân, Djokovic cho biết anh muốn giải tỏa cơn nóng giận trong khi thi đấu nên đã đập vợt. Tay vợt số 1 thế giới thừa nhận việc đập vợt không phải hành động đẹp và nói thêm rằng anh sẽ cẩn thận hơn sau vụ việc tại Mỹ, nhưng sẽ không kiềm chế bản thân thể hiện cảm xúc trên sân.

Djokovic: “Tôi cần thận trọng hơn sau những gì xảy ra ở Mỹ” - 1

Djokovic luyện tập trước khi tham dự Roland Garros

“Tất nhiên, đó là một cú sốc đối với tôi và rất nhiều người. Nhưng đó là cuộc sống, đó là thể thao và những điều như vậy có thể xảy ra”, Djokovic cho biết trong cuộc họp báo ngày hôm qua. Tay vợt người Serbia chia sẻ rằng vụ việc ở US Open khiến anh “cảm thấy như có một vết sẹo trong lòng”. 

Djokovic đang kiếm tìm danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp tại Roland Garros, anh đã từng vô địch giải đấu này năm 2016. 

“Nhưng tôi không nghĩ rằng điều này sẽ có bất kỳ tác động tiêu cực đáng kể nào đến cảm xúc của tôi trên sân đấu. Ý tôi là tôi đã vô địch ở Rome chỉ một tuần sau những gì đã xảy ra ở New York. Tôi không cảm thấy bất kỳ sự xáo trộn hay khó khăn nào về cảm xúc để thi đấu, tôi vẫn thể hiện cảm xúc của mình theo bất kỳ cách nào”.

Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới cho biết anh sẽ không sớm quên những gì đã xảy ra ở New York và điều đó sẽ ảnh hưởng đến hành vi của anh.

Djokovic nói thêm: “Rõ ràng là tôi sẽ phải hết sức cẩn thận khi đánh một quả bóng tennis quanh sân”.

“Việc đó rõ ràng luôn ở trong tâm trí tôi sau những gì đã xảy ra ở New York. Nó sẽ ở đó trong một thời gian dài. Tất nhiên, tôi sẽ đảm bảo rằng mình không mắc phải sai lầm tương tự hai lần”.

Djokovic: “Tôi cần thận trọng hơn sau những gì xảy ra ở Mỹ” - 2

Nole sẽ phải cẩn trọng hơn với những cơn nóng giận của bản thân trên sân

Nole là một tín đồ của thiền và việc vượt qua những gì đã xảy ra ở New York là một quá trình nội tâm.

“Tôi cố gắng giữ cho những phản ứng tiêu cực của mình trên sân càng ít càng tốt. Nhưng tôi đoán nó cũng xảy ra. Tôi sẽ không chán nản bản thân vì điều đó. Tôi cũng cố gắng chấp nhận nó và tha thứ cho bản thân về những gì đã xảy ra và bước tiếp”.

“Tôi thực sự muốn trở thành phiên bản tốt nhất của mình với tư cách là một tay vợt, với tư cách là một con người trên sân và giành chiến thắng trong một trận đấu quần vợt. Vì sự quan tâm mà tôi dành cho điều đó, đôi khi tôi thể hiện cảm xúc của mình theo cách tốt hoặc có thể là theo cách kém hơn”.

Tại vòng 1 Roland Garros, Djokovic sẽ thi đấu với đối thủ hạng 80 ATP, tay vợt người Thụy Điển Mikael Ymer. Trận đấu diễn ra vào 16h00 (28/9).