Thứ tư, 07/04/2021 - 01:50

Dính tai nạn kinh hoàng, tay đua mô tô tử vong ở tuổi 23

Dân trí

Tay đua mô tô Alberto "Wey" Zapata đã qua đời sau tai nạn ở đường đua tại Argentina.

Dính tai nạn kinh hoàng, tay đua mô tô tử nạn ở tuổi 23

Làng thể thao của Argentina vừa đón nhận thông tin gây sốc. Theo đó, trong giải đấu đua xe mô tô địa hình tại thành phố San Augustin diễn ra vào cuối tuần qua, một tay đua có tên Alberto "Wey" Zapata đã tử nạn vô cùng thương tiếc.

Trong tình huống đổ dốc, tay đua 23 tuổi này đã dính tai nạn kinh hoàng sau khi mất lái và ngã xuống đường. Các tay đua ở phía sau bị khuất tầm nhìn nên đã không kịp quan sát Alberto "Wey" Zapata ngã xuống đường.

Dính tai nạn kinh hoàng, tay đua mô tô tử vong ở tuổi 23 - 1

Điều đó khiến cho nhiều tay đua ở phía sau đã chèn liên tiếp qua người tay đua 23 tuổi. Cuối cùng, vận động viên xấu số này đã không qua khỏi.

Chia sẻ trên sóng truyền hình, Thống đốc tỉnh San Juan (quê hương của Zapata), Sergio Unac đã bày tỏ sự thương tiếc. Ông nói: "Xin gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của Zapata. Hãy yên nghỉ nhé. Những người ở San Juan sẽ luôn nhớ tới cậu như là vận động viên tuyệt vời, một chiến binh vĩ đại".

Trong quá khứ, Alberto "Wey" Zapata vốn là vận động viên đua xe địa hình đầy triển vọng của Argentina. Tuy nhiên, vào tháng 11 năm ngoái, tay đua này đã dính chấn thương nặng. Dù may mắn được cứu mạng nhưng anh đã mất đi tay trái.

Dính tai nạn kinh hoàng, tay đua mô tô tử vong ở tuổi 23 - 2

Alberto "Wey" Zapata từng mất 1 tay sau tai nạn vào năm ngoái.

Sau đó, Alberto "Wey" Zapata đã thể hiện quyết tâm vô cùng tuyệt vời để trở lại đường đua. Anh đã không ngừng tập luyện với hy vọng có thể ngồi trên xe một lần nữa.

Điều đáng nói, chỉ sau 1 tháng, vận động viên 23 tuổi này đã trở lại tập luyện, bất chấp khuyến cáo của các bác sĩ. Nỗ lực phi thường của anh đã nhận được sự ủng hộ từ những người hâm mộ.

Dính tai nạn kinh hoàng, tay đua mô tô tử vong ở tuổi 23 - 3

Anh đã nỗ lực tập luyện để trở lại đường đua.

Thậm chí, dù chỉ còn 1 tay nhưng Alberto "Wey" Zapata từng bước lên bục chiến thắng trong cuộc đua xe ở thành phố Chubut ở Argentina. Chỉ đáng tiếc, đó là vinh quang cuối cùng trong cuộc đời của anh.

Giờ đây, Alberto "Wey" Zapata đã chia xa người hâm mộ mãi mãi...

H.Long

Từ khóa: