Giải Vô địch Golf Thế giới TPBank - TPBank WAGC:

Đi tìm golfer đại diện Việt Nam tham dự giải không chuyên thế giới

Được tổ chức tại sân Golf Thủ Đức (TP.HCM) vào ngày 26/9, “Giải Vô địch Golf Thế giới TPBank” TPBank WAGC vòng loại phía Nam đã diễn ra vô cùng gay cấn và kịch tính. Kết quả, 25 trong tổng số 140 tay golf tham dự vòng loại phía Nam có điểm đánh cao nhất đã được lựa chọn vào vòng chung kết sắp tới.

Đi tìm golfer đại diện Việt Nam tham dự giải không chuyên thế giới

Với mục đích mang đến một sân chơi hấp dẫn, tạo cơ hội kết nối cho cho giới doanh nhân, người yêu thích bộ môn golf, cũng như tìm kiếm tài năng Golf tham dự giải Golf Quốc tế Không chuyên WACG, Giải Vô địch Golf thế giới TPBank đã được tổ chức. Vòng khởi tranh đầu tiên của giải đã diễn ra ngày 26/9/ tại sân Golf Thủ Đức (Vietnam Golf & Country Club), phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, TPHCM, được đánh giá là một trong những giải đấu golf chuyên nghiệp, hấp dẫn nhất, dành cho các doanh nhân khu vực phía Nam.

 

Gôn thủ thi đấu tại Vòng loại khu vực phía Nam giải TPBank –WAGC
Gôn thủ thi đấu tại Vòng loại khu vực phía Nam giải TPBank –WAGC

 

Tính hấp dẫn của vòng loại khu vực phía Nam còn được tăng lên nhờ cơ cấu giải thưởng giá trị, với giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; giải Nhì trị giá 15 triệu đồng và giải Ba trị giá 14 triệu đồng. Ngoài ra còn có 7 giải thưởng kỹ thuật cho các golfer như: giải “Longest Drive” (Nam/Nữ), giải “Nearest to the Pin”, giải “Nearest to the Line”.

Vòng loại Giải vô địch Golf thế giới TPBank phía Nam có 140 golf thủ tham gia tranh tài.  Kết quả BTC đã chọn ra 25 người chơi tốt nhất dự vòng loại toàn quốc sẽ diễn ra ngày 24/10/2015 tại Sân Golf Đầm Vạc, Vĩnh Phúc. Theo đó, top 5 golfer đứng đầu các bảng đấu phía Nam gồm: Hoàng Ngọc Quý, Lưu Xuân Lộc, Nguyễn Thành Đồng, Lê Phương và Đỗ Huy Tuấn. Đến từ thành phố biển Vũng Tàu, golf thủ Hoàng Ngọc Quý, người đoạt giải cao nhất bảng 1 cho biết: “Tôi may mắn trở thành một trong những người chơi tốt nhất vòng loại phía Nam. Điều đó giúp tôi cố gắng hơn nữa để có được thành tích tốt ở vòng chung kết toàn quốc. Còn đến với Thổ Nhĩ Kỳ chơi vòng chung kết thế giới là niềm mơ ước của mọi golf thủ không chuyên như chúng tôi. Vì thế, chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu để cố gắng đạt giải thưởng cao nhất.”

 

Vòng tranh loại khu vực phía Nam TPBank –WAGC diễn ra tại sân golf Thủ Đức – HCM
Vòng tranh loại khu vực phía Nam TPBank –WAGC diễn ra tại sân golf Thủ Đức – HCM

 

Sau vòng chung kết, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank), sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho Đội tuyển Việt Nam – gồm 1 trưởng đoàn và 5 golf thủ - tranh tài tại vòng chung kết thế giới “World Amateur Golfers Championship” được tổ chức tại Belek Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) từ ngày 28/11 đến 05/12/2015.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng bộ môn Golf, Tổng cục Thể dục Thể thao cho rằng: “So với mùa giải trước, năm nay công tác tổ chức có các thủ tục, điều lệ đều hợp lý, công tác điều hành chuyên nghiệp, tăng cường giám sát nên chất lượng cũng tốt hơn. Đơn vị tổ chức cũng tạo được sự khác biệt trong việc tổ chức nội dung chương trình, trao giải, giao lưu, quà tặng, clip… ấn tượng và phong phú. Về chất lượng gôn thủ cũng có những tiến bộ, các gôn thủ thi đấu đầu đúng tinh thần “vượt lên chính mình” – tức đạt được kết quả cao hơn so với handycap của bản thân.

TPBank khẳng định đẳng cấp thông qua môn chơi đẳng cấp

Theo thống kê, (World Amateur Golfers Championship- WAGC) đã có hơn 40 nước tham gia, trong đó có Việt Nam. Năm 2011 WAGC tại Việt Nam được biết đến do hãng bia Heineken tổ chức. Và kể từ năm 2015, TPBank hân hạnh trở thành đơn vị tổ chức, tiếp tục mang giải đấu uy tín này tới các Golfer Việt Nam trong 3 năm liên tiếp: 2015, 2016 và 2017.

 

TPBank –WAGC với gần 140 gôn thủ tham gia tranh tài
TPBank –WAGC với gần 140 gôn thủ tham gia tranh tài

 

Bà Nguyễn Bảo Quỳnh (đại diện BTC WAGC tại Việt Nam) cho biết: “Được sự tín nhiệm của BTC, Intelligence Solutions đã chọn đơn vị tổ chức cho giải Golf uy tín nhất Thế giới này rất kỹ càng và phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Ban tổ chức. Ngoài yếu tố về năng lực tài chính, hình ảnh thương hiệu tốt và khả năng tổ chức giải, đơn vị gắn liền với WAGC phải là đơn vị có tầm ảnh hưởng rộng lớn và uy tín trên thị trường. Đó là những lý do chính mà chúng tôi lựa chọn TPBank. Năm nay, TPBank có sự đầu tư bài bản, chi tiết từ hình ảnh đến chất lượng thể hiện sự hoàn hảo và vị thế của giải tại Việt Nam so với quốc tế. Tôi tin rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nỗ lực tốt nhất của TPBank, đội Việt Nam sẽ đạt được kết quả tốt hơn trong năm 2015 này. Đây là sự hợp tác mà chúng tôi mong muốn sẽ làm tốt nhất để góp phần từng bước nâng cao chuẩn golf không chuyên của Việt Nam lên tầm thế giới”.

Về phía TPBank, ông Đinh Văn Chiến, Giám đốc Khối Ngân hàng cá nhân – TPBank chia sẻ: “Golf không chỉ là môn thể thao đẳng cấp, dành cho những doanh nhân mà Golf còn là môn thể thao của ý chí, luôn vượt lên chính mình để chinh phục đỉnh cao, khẳng định vị trí số 1. Chúng tôi hiểu, đồng hành và vun đắp cho ý chí, nỗ lực đó. Vì vậy, TPBank tự hào mang đến giải Vô địch Golf Thế giới TPBank WAGC với slogan “Nơi ý chí Tiên phong cháy cùng Đam mê và Khao khát”. Ngoài ra, TPBank muốn tạo một sân chơi cho sự kết nối và hợp tác của giới tài chính - doanh nhân.”

Luôn khẳng định xu thế đi đầu và hướng tới mọi đối tượng khách hàng, TPBank trong vai trò “ông bầu” Golf đã chứng tỏ tiềm lực tài chính, bước đi chiến lược lâu dài của một ngân hàng năng động với thế mạnh về công nghệ hiện đại và kinh nghiệm thị trường.

 

BTC đã chọn ra 25 gương mặt đại diện khu vực phía Nam tham gia trận chung kết ngày 24/10
BTC đã chọn ra 25 gương mặt đại diện khu vực phía Nam tham gia trận chung kết ngày 24/10

 

Ông Đinh Văn Chiến, Giám đốc Khối Ngân hàng cá nhân – TPBank

“Mặc dù công tác chuẩn bị khá gấp gáp nhưng giải đấu đã thu hút 140 golfer tham gia vòng loại khu vực phía Nam. Chúng tôi kỳ vọng qua những giải đấu như thế này sẽ góp phần đưa môn golf của Việt Nam tiếp cận với trình độ thế giới.”

Anh Hoàng Ngọc Quý (Bà Rịa – Vũng Tàu), top 5 golfer đứng đầu vòng loại khu vực phía Nam

“Thử thách lớn nhất đối với tôi trong vòng thi đấu chính là sức khỏe. Tôi khá may mắn trong thi đấu và kết quả cũng bất ngờ. Sân thi đấu rất khó và nhiều người thi đấu rất hay nên đạt kết quả như thế này khiến tôi rất hài lòng. Tôi đã chơi nhiều lần ở sân golf Thủ Đức và khá lâu rồi mới đạt được thành tích này cho bản thân. Điều này thật sự hạnh phúc và ý nghĩa”.

PV