Del Bosque: "Tây Ban Nha không thể ngủ quên trên vinh quang"

(Dân trí) - Sau thất bại trước đội tuyển Anh, HLV của các nhà ĐKVĐ châu Âu Vicente Del Bosque đã lên tiếng “nắn gân” các học trò rằng họ không được ngủ quên trên vinh quang khi trước mắt là một thách thức khó khăn gấp bội ở Euro 2012.

Cựu HLV của Real Madrid đã cảnh báo các học trò ở La Furia Roja rằng họ không thể ngủ quên trên chiến thắng khi vòng chung kết Euro 2012 trước mắt mới chính là giai đoạn khó khăn nhất của đội bóng. La Seleccion đang là các nhà ĐKVĐ châu Âu tuy nhiên sẽ không dễ để thầy trò HLV Del Bosque bảo vệ thành công chức vô địch.

 
Del Bosque: "Tây Ban Nha không thể ngủ quên trên vinh quang" - 1
“Ngài râu kẽm” đang rất khao khát chinh phục danh hiệu vô địch châu Âu

“Ngài râu kẽm” đã khẳng định rằng với những thành công của đội tuyển Tây Ban Nha tại Euro 2008 và World Cup 2010 xứng đáng nhận được những ca ngợi tuy nhiên các học trò của ông không có quyền được ngủ quên trên vinh quang trong chiến dịch bảo vệ chức vô địch Euro vào mùa hè tới.

Phát biểu trên tờ Sport, HLV Vicente Del Bosque cho biết: “Thách thức trước mặt chắc chắn sẽ buộc chúng tôi phải làm những gì tốt nhất có thể, đơn giản bởi vì với tư các nhà ĐKVĐ của cả châu Âu lẫn thế giới thì tất cả các đội bóng khác đều muôn đánh bại Tây Ban Nha.

Chúng tôi hoàn toàn có thể làm được điều mà chưa đội bóng nào có thể làm được đó là vô địch châu Âu sau đó vô địch thế giới rồi bảo vệ thành công chức vô địch châu Âu. Không có khủng hoảng trong làng thể thao Tây Ban Nha. Chúng ta luôn ở trong những giai đoạn đặc biệt của bóng đá và các môn thể thao nói chung.”

Với tư cách là các nhà ĐKVĐ, đội tuyển Tây Ban Nha được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng với Hà Lan và hai nước chủ nhà Ba Lan và Ukraina trước khi bốc thăm chia bảng Euro 2012 diễn ra. Mặc dù vừa nhận thất bại trước đội tuyển Anh trong trận giao hữu tại Wembley nhưng với một lứa cầu thủ đầy tài năng cùng lối chơi tiqui-taca huyền ảo, giấc mơ bảo vệ chức vô địch của thầy trò Vicente Del Bosque là hoàn toàn có cơ sở.

Ngọc Trung