Để CĐV thóa mạ C.Ronaldo, Barcelona đối diện với án phạt nặng

(Dân trí) - Theo tờ AS, Barcelona đang đối diện với nguy cơ sẽ nhận án phạt nặng sau khi cổ động viên (CĐV) thóa mạ C.Ronaldo trong trận Siêu kinh điển vừa qua.

Viện Lgbtfobia của Tây Ban Nha (tổ chức của người đồng tính, chuyển giới…) đã đệ đơn khiếu nại lên Ủy ban chống bạo lực Nhà nước để tố cáo hành vi xúc phạm giới tính của những CĐV Barcelona với C.Ronaldo.

C.Ronaldo bị CĐV Barcelona xúc phạm
C.Ronaldo bị CĐV Barcelona xúc phạm

Cụ thể, trong khi cả SVĐ đang dành một phút mặc niệm cho huyền thoại Johan Cruyff, nhiều CĐV của Los Blaugrana đã hô vang: “Cristiano, faggot” (tạm dịch Cristiano, thằng đồng tính”).

Phát biểu trước báo giới, Giám đốc viện Lgbtfobia, ông Francisco Ramírez đã tỏ ra rất bực mình trước hành vi của những CĐV Barcelona. Ông nói: “Hành vi thật tồi tệ, đáng xấu hổ. Họ cần chịu sự trừng phạt theo luật thể thao đã được ban hành năm 2007”.

Ngoài ra, ông cho rằng giới chức Tây Ban Nha cần mạnh tay răn đe những kẻ mạt sát giới tính. Ông nói thêm: “Nhiều cầu thủ đã trở thành nạn nhân của sự mạt sát giới tính nhưng chưa từng có án phạt nào đủ sức răn đe.

Bằng mọi giá, những sự xúc phạm tương tự như vậy cần phải được chấm dứt trong làng bóng đá Tây Ban Nha. Những người bị lăng mạ không chỉ gói gọn trong số người đồng giới. Những kẻ gây ra những chuyện này thật sự quá biến thái”.

Chưa dừng lại ở đó, ông Francisco Ramírez còn lớn tiếng chỉ trích Barcelona đã “im lặng một cách giả tạo” khi bản thân CLB này từng ký một vài văn bản với tổ chức LGTB, để cam kết chống lại những hành vi phân biệt giới tính.

H.Long

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM