David Moyes chính thức tìm được bến đỗ mới

(Dân trí) - Ngày hôm qua, CLB Real Sociedad đã thông báo bổ nhiệm HLV David Moyes tiếp quản “ghế nóng”. Hợp đồng của chiến lược gia này với CLB xứ Basque có thời hạn tới năm 2016.

Mùa Hè qua, David Moyes vừa chia tay MU sau mùa giải vô cùng tồi tệ. Sau khi rời khỏi Old Trafford, chiến lược gia người Scotland đã nhận được không ít lời mời hấp dẫn nhưng mãi tới ngày hôm qua, ông mới quyết định tái xuất sau thời gian dài nghỉ ngơi.

David Moyes chính thức dẫn dắt Real Sociedad
David Moyes chính thức dẫn dắt Real Sociedad

Bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của David Moyes là đội bóng Real Sociedad. Đây là thông tin không mấy bất ngờ bởi trong tuần qua, báo giới đã liên tục đưa tin về khả năng chiến lược gia này sẽ tới xứ Basque. Hợp đồng của David Moyes và đội chủ sân Anoeta có thời hạn tới năm 2016.

Trên trang chủ của Real Sociedad có đoạn thông báo: “Real Sociedad đã đạt được thỏa thuận mời HLV David Moyes về dẫn dắt đội bóng cho tới tháng 6 năm 2016”. Ngoài ra, CLB này cũng thông báo sẽ có buổi họp báo ra mắt tân HLV vào ngày hôm nay.

Theo những thông tin ban đầu, mức lương của David Moyes ở CLB mới vào khoảng 2 triệu euro/năm. Ông là HLV có mức thu nhập cao nhất trong lịch sử đội bóng này. Mặc dù vậy, mức lương này chưa thấm vào đâu so với số tiền ông nhận được khi dẫn dắt MU.

Hiện tại, Real Sociedad đang đứng thứ 15 trên BXH La Liga với 9 điểm. Chính thành tích tồi tệ đó đã khiến HLV Jagoba Arrasate mất việc hồi đầu tháng này. Do đó, nhiệm vụ của HLV David Moyes vô cùng nặng nề.

H.Long

Đang được quan tâm