Đánh bại Medvedev, Nadal vào chung kết Acapulco

(Dân trí) - Dù đối thủ là tay vợt số một thế giới Daniil Medvedev, tuy nhiên tay vợt giữ kỷ lục Grand Slam Rafael Nadal vẫn thắng dễ dàng 6-3, 6-3 để tiến vào chung kết Acapulco.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, tại chung kết Australian Open 2022, Rafael Nadal đã có màn lội ngược dòng ấn tượng giành chiến thắng 3-2 trước Daniil Medvedev, qua đó giành ngôi vô địch lần thứ hai ở giải đấu này, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp của tay vợt người Tây Ban Nha. 

Medvedev mới vươn lên số một trên bảng xếp hạng ATP. Tuy nhiên, đã không có khái niệm "phục thù" khi tay vợt người Nga gặp lại Nadal. Thực tế, Nadal không gặp quá nhiều khó khăn khi đối đầu với Medvedev tại Acapulco, giải đấu ATP 500 trên mặt sân cứng ngoài trời. Tay vợt người Tây Ban Nha giành chiến thắng 6-3, 6-3, qua đó giành vé vào chung kết. 

Đánh bại Medvedev, Nadal vào chung kết Acapulco - 1

Rafael Nadal.

Medvedev khởi đầu trận bán kết tại Acapulco không tốt. Sau khi cứu double break-point cứu được game giao bóng đầu tiên (game thứ hai), Medvedev đã mất break ở game tiếp theo (game thứ tư). Vượt lên dẫn trước 3-1, Nadal tiến thẳng tới chiến thắng 6-3 ở set đầu tiên bất chấp sự bám đuổi quyết liệt của đối thủ. 

Medvedev tiếp tục phong độ bất ổn khi bắt đấu set hai, cầm giao bóng trước nhưng tay vợt người Nga đã tự gây khó cho bản thân khi để mất game. Nadal nhanh chóng gia tăng khoảng cách tỷ số lên hai game, nhưng sau đó tay vợt người Tây Ban Nha không dễ bứt phá. 

Đánh bại Medvedev, Nadal vào chung kết Acapulco - 2

Daniil Medvedev.

Medvedev khiến Nadal trải qua game thứ tư vô cùng vất vả. Trải qua sáu lần lợi đều, cứu tổng cộng bốn break-point, Nadal mới bảo vệ game thành công. Đó chưa phải khó khăn cao nhất Medvedev gây ra cho Nadal. 

Ở game thứ sáu, Medvedev liên tục bứt lên giành break-point nhưng Nadal cũng không đầu hàng. Tay vợt người Tây Ban Nha đã liên tục cứu break-point, tổng cộng anh cứu bảy break-point và chín lần trải qua lợi đều mới kết thúc được game.

Vượt qua được những thử thách lớn nhất từ Medvedev, Nadal đã có được sự tự tin cao hơn, anh thắng trắng game thứ tám để gia tăng tỷ số lên 5-3. Áp lực lớn đè nặng lên Medvedev, tay vợt người Nga có chút chệch choạc và không thể bảo vệ được game thứ 9, để Nadal bẻ game và kết thúc set hai với tỷ số 6-3.

Đối thủ ở trận tranh cúp vô địch của Nadal là Cameron Norrie, tay vợt của Vương quốc Anh đã gây bất ngờ khi đánh bại tay vợt hạng bốn thế giới Stefanos Tsitsipas với tỷ số 6-4, 6-4 ở trận bán kết thứ nhất.

Nếu vô địch Acapulco năm nay, Nadal sẽ có lần thứ tư vô địch giải đấu này, cân bằng thành tích với Thomas Muster và David Ferrer. Nadal từng vô địch Acapulco vào các năm 2005, 2013 và 2020.