Đại học Huế và Thủy Lợi vào chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên

Trọng Vũ

(Dân trí) - Vượt qua các đối thủ mạnh của chủ nhà TPHCM, các đội Đại học (ĐH) Huế và ĐH Thủy Lợi vào chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam năm 2023.

Ở trận bán kết diễn ra chiều 24/3, giữa ĐH Sư Phạm TDTT TPHCM và ĐH Huế, ưu thế ban đầu được đánh giá nghiêng về đội bóng sinh viên của TPHCM.

Tuy nhiên, ĐH Huế đã thi đấu kiên cường, khiến cho đối thủ bế tắc trong suốt 80 phút thi đấu chính thức. Kết thúc 2 hiệp chính, 2 đội bất phân thắng bại với tỷ số hòa 0-0.

Đại học Huế và Thủy Lợi vào chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên - 1

ĐH Huế vượt qua ĐH Sư Phạm TDTT TPHCM để vào chung kết (Ảnh: BTC giải).

Kết quả này buộc đôi bên phải sút luân lưu để tìm người chiến thắng. Ở loạt sút này, thủ môn người Lào của Đại học Huế là Channa Phonesavath đã tỏ ra xuất thần với khả năng phán đoán tốt, với 2 pha cản phá 11m thành công, qua đó giúp đội ĐH Huế giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.

Đối thủ của ĐH Huế trong trận chung kết là ĐH Thủy Lợi. Đội bóng này cũng đối đầu với một đối thủ được đánh giá cao hơn là ĐH Tôn Đức Thắng ở trận bán kết còn lại. Dù vậy, chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng tỏ ra bất lực trong việc tìm đường vào khung thành đối phương.

Trong lúc đó, Đại học Thủy lợi tỏ ra chắc chắn trong khâu phòng thủ. Cùng với một chút may mắn trong các pha phản đòn, ĐH Thủy Lợi giành chiến thắng chung cuộc 1-0.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu xuất hiện ở đầu hiệp 2, khi Bùi Xuân Trường thực hiện pha nửa sút nửa chuyền, khiến thủ môn đối phương bất ngờ, đưa bóng đi thẳng vào khung thành của ĐH Tôn Đức Thắng.

Trận chung kết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam năm 2023 giữa ĐH Huế và ĐH Thủy lợi sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 26/3.