Kết thúc chuyến khảo sát của phái đoàn AFC tại VN:

Đặc biệt ấn tượng về sân Mỹ Đình

(Dân trí)- Kết thúc chuyến khảo sát, phái đoàn đã đánh giá rất tốt về cơ sở hạ tầng và công tác chuẩn bị của nước đồng chủ nhà VN. Đó là một tin vui cho VN trong cuộc chạy đua đăng cai tổ chức các trận đấu cuối cùng của VCK Asian Cup 2007.

Chiều qua, cuộc viếng thăm và khảo sát của phái đoàn AFC đã kết thúc với chuyến thăm TT HLTTQG I (Nhổn-Hà Nội) và tiếp kiến Bộ trưởng, Chủ nhiệm UB TDTT Nguyễn Danh Thái.  

 

Trong cuộc khảo sát kéo dài 3 ngày tại VN, nước đồng chủ nhà đăng cai Asian Cup 2007, phái đoàn đã đến thăm và kiểm tra cơ sở vật chất của SVĐ Thiên Trường (Nam Định) và SVĐ QG Mỹ Đình.

 

Trong cuộc họp với VFF về công tác chuẩn bị của Việt Nam cho VCK Asian Cup 2007, ông Fakouk Bouzo, trưởng phái đoàn đã tỏ ra rất hài lòng và đánh giá cao cơ sở vật chất kỹ thuật (âm thánh, ánh sáng, phòng họp báo, mặt cỏ, khán đài, v.v.) và điều kiện luyện tập (sân tập, phương tiện đi lại, v.v.) của sân Mỹ Đình.

 

Theo ông Bouzo, xét trên mọi khía cạnh, SVĐ Mỹ Đình đều đạt tiêu chuẩn quốc tế và nếu Asian Cup có tổ chức vào thời điểm này, sân Mỹ Đình cũng đáp ứng được mọi yêu cầu.

 

Đặc biệt ấn tượng về sân Mỹ Đình - 1

 Phái đoàn AFC trong chuyến khảo sát sân Mỹ Đình

(Ảnh: VFF).

 

Chánh văn phòng VFF, ông Lê Hoài Anh cũng vui mừng cho biết, VCK Asian Cup 2007, lần đầu tiên được tổ chức tại các nước ĐNÁ đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Chính phủ VN cũng như các Bộ, Ngành hữu quan và tin tưởng rằng với sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của các bên, VCK Asian Cup 2007 sẽ thành công tốt đẹp.

Kết thúc chương trình làm việc tại VN, đoàn quan chức AFC sẽ lập báo cáo trình AFC về những vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị của Việt Nam Với tư cách là một trong 4 quốc gia đồng tổ chức VCK Asian Cup 2007.

Hôm nay (4/5), phái đoàn sẽ rời Hà Nội trước khi tiếp tục đến thăm và khảo sát tại Indonesia trong 3 ngày (4/5 -7/5), qua đó có thể đưa ra đánh giá tổng quan về 4 quốc gia đăng cai VCK Asian Cup 2007.

Sau khi xem xét tổng quan mọi yếu tố có liên quan, AFC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc lựa chọn quốc gia nào trong số 4 nước đăng cai Thái Lan, VN, Indonesia và Malaysia sẽ giành quyền tổ chức trận CK, tranh giải 3 và 2 trận BK của Asian Cup 2007.

Với những ấn tượng tốt đẹp mà SVĐ QG Mỹ Đình nói riêng và công tác chuẩn bị của nước ta nói chung, hi vọng rằng sân Mỹ Đình sẽ được lựa chọn để làm nơi tổ chức trận đấu cuối cùng của giải.

Hồng Lê

Đang được quan tâm