Cuộc cách mạng tại Bernabeu: Chỉ có 11 cái tên thuộc "diện an toàn"

(Dân trí) - Real Madrid đang chuẩn bị cho một cuộc “đại phẫu” trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới, bằng chứng là theo báo giới Tây Ban Nha đưa tin thì chỉ có 11 cầu thủ nằm trong danh sách chắc chắn sẽ tiếp tục gắn bó với sân Bernabeu mùa tới.

Real Madrid dự tính sẽ thay máu triệt để trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới, thậm chí “nhà trắng” còn tình tới một cuộc cách mạng đội hình tương tự như những gì đã thực hiện vào mùa hè năm 2009. Trong bản phác thảo đội hình của “đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha” cho mùa giải 2013/14 thì chỉ có 11 cái tên trong đội hình hiện tại nằm ở “diện an toàn”, tức là sẽ tiếp tục gắn bó với sân Santiago Bernabeu.

Danh sách những cầu thủ chắc chắn ở lại Bernabeu
Danh sách những cầu thủ chắc chắn ở lại Bernabeu

Danh sách “an toàn” này bao gồm Iker Casillas, Diego Lopez, Marcelo, Ramos, Varane, Xabi Alonso, Khedira, Modric, Özil, Cristiano Ronaldo và Karim Benzema. Đa phần những cái tên kể trên đều là trụ cột không thể thay thế của Real Madrid vào thời điểm hiện tại, do đó BLĐ Real Madrid đã “hoạch định” những cái tên này làm nền tảng cùng với sự bổ sung hàng loạt trong mùa hè tới để xây dựng một đội hình mới thời hậu Mourinho.

Kế hoạch cải tổ đội bóng này tuy diễn ra với quy mô lớn nhưng thực chất lại khá đơn giản và hợp lý chứ không hề phức tạp. “Huấn luyện viên tương lai” của Real Madrid vẫn có thể áp đặt phong cách của mình nhưng không hề gây ra quá nhiều sự xáo trộn bởi vì 11 cái tên kể trên đủ để xây dựng một đội hình mới mà vẫn có được sự ăn ý nhờ thời gian dài sát cánh bên nhau. Ngoài ra, vị trí thủ môn sẽ không có nhiều xáo trộn mà vẫn là cuộc đua giữa Iker Casillas và Diego Lopez.

Sergio Ramos với đẳng cấp đã được khẳng định và đã trải qua một thời gian dài cống hiến cho Real Madrid chắc chắn sẽ là thủ lĩnh của hàng phòng ngự. Người đá cặp với Ramos nhiều khả năng sẽ là Raphaen Varane nếu như tài năng trẻ người Pháp tiếp tục duy trì được phong độ ấn tượng như mùa giải vừa qua. Thậm chí trong vài năm tới không loại trừ khả năng cặp Ramos-Varane sẽ là cặp trung vệ xuất sắc nhất trên thế giới khi mà bộ đôi này vẫn còn rất trẻ.

Bên cạnh đó, Marcelo vẫn được tin tưởng giao nhiệm vụ án ngữ bên hành lang cánh trái của hàng thủ. Hàng tiền vệ sẽ là nơi kế thừa nhiều nhất “di sản” của triều đại Mourinho với 4 cái tên Xabi Alonso, Khedira, Ozil và Modric. Điểm nhấn của hàng tiền vệ mới mà Real Madrid đang nỗ lực xây dựng là biến Ozil và Modric trở thành cặp tiền vệ tấn công sát cánh bên nhau để chịu trách nhiệm cung cấp bóng cho tuyến trên.

Real Madrid sẽ “thanh trừng” những cái tên được cho là thân cận với Mourinho
Real Madrid sẽ “thanh trừng” những cái tên được cho là thân cận với Mourinho

Ở hàng công, Cristiano Ronaldo dĩ nhiên nắm chắc một suất đá chính và tiếp tục được xem là linh hồn của đội bóng với đẳng cấp vượt trội. Tài năng của Karim Benzema vẫn được đánh giá rất cao tại Bernabeu, tuy nhiên nếu muốn nắm chắc suất đá chính thì chân sút người Pháp sẽ phải nỗ lực rất nhiều bởi vì Real Madrid đang dự tính chiêu mộ thêm một trung phong có đẳng cấp nữa (Lewandowski hoặc Sergio Aguero).

Ngoài 11 cái tên chắc chắn sẽ tiếp tục gắn bó với Bernabeu kể trên thì những cầu thủ dự bị hoặc tài năng trẻ như Albiol, Arbeloa, Callejon, Morata và Nacho nằm trong diện “cân nhắc”, có thể ra đi hoặc cũng có thể ở lại. Ngược lại, những cầu thủ sa sút phong độ hoặc đã luống tuổi như Kaka, Carvalho, Essien hay những cầu thủ nằm trong nhóm “thân Mourinho” như Di Maria, Pepe, Fabio Coentrao chắc chắn sẽ phải ra đi.

Ngọc Trung