Thứ hai, 20/11/2017 - 20:00

C.Ronaldo trải qua mùa giải tệ nhất kể từ khi gia nhập Real Madrid

Dân trí

Thất vọng nối tiếp thất vọng, C.Ronaldo đang trải qua mùa giải tệ nhất kể từ khi gia nhập Real Madrid. Những con số thống kê đã chỉ ra điều này.

Mùa giải 2016/17 chứng kiến thành công rực rỡ của C.Ronaldo với cú đúp vô địch La Liga và Champions League. Nhờ đó, cầu thủ này đã thâu tóm hàng loạt danh hiệu cá nhân như Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA, Cầu thủ xuất sắc nhất UEFA và đang hướng tới Quả bóng vàng thứ 5 trong sự nghiệp.

C.Ronaldo trải qua mùa giải tệ hại ở Real Madrid
C.Ronaldo trải qua mùa giải tệ hại ở Real Madrid

Dù vậy, sau thành công ấy, mọi chuyện đã đổi chiều chóng mặt với C.Ronaldo. Tính tới thời điểm hiện tại, “siêu sao” người Bồ Đào Nha mới chỉ đóng góp 1 bàn thắng cho Real Madrid ở La Liga. Đây là thành tích tệ nhất của CR7 kể từ khi gia nhập Real Madrid.

Thế nhưng, điều đáng nói là C.Ronaldo không phải không có cơ hội để ghi bàn. Cầu thủ này đã tung tới tới 55 cú dứt điểm kể từ đầu giải nhưng chỉ ghi 1 được. Tỷ lệ chuyển hóa cú sút thành bàn thắng của CR7 chỉ là 1,8%, thuộc hàng tệ nhất ở châu Âu.

Không chỉ có vậy, C.Ronaldo còn rất lười phòng ngự. Cầu thủ người Bồ Đào Nha là một trong số 6 cầu thủ ở La Liga chưa thực hiện cú tắc bóng hay đánh chặn nào. Trong số 6 người này, có tới 4 thủ môn, người còn lại chưa ra sân phút nào ở La Liga.

Sự tệ hại của C.Ronaldo ảnh hưởng nghiêm trọng tới thành tích của Real Madrid. Họ mới chỉ có 24 điểm sau 12 vòng đấu ở La Liga, kém đội đầu bảng Barcelona tới 10 điểm.

H.Long