C.Ronaldo lập kỷ lục cá nhân mới

(Dân trí) - C.Ronaldo luôn vào sân với thái độ nghiêm túc và khao khát ghi bàn tột bậc ngay cả ở những trận đấu không còn nhiều ý nghĩa. Và trận đấu giữa Real Madrid và Getafe đêm qua không phải là ngoại lệ…

Thật sai lầm nếu cho rằng trận đấu giữa Real Madrid và Getafe ở vòng đấu hạ màn La Liga 2014-15 là trận đấu vô thưởng vô phạt, nhất là đối với C.Ronaldo. Cụ thể, ba bàn thắng vào lưới đội bóng này giúp siêu sao người Bồ Đào Nha thiết lập nên kỷ lục ghi bàn cá nhân mới trong một mùa giải.

C.Ronaldo kết thúc mùa giải với 61 pha lập
công

C.Ronaldo kết thúc mùa giải với 61 pha lập công

Trong quá khứ, kỷ lục ghi bàn của CR7 trong một mùa giải là 60 bàn trên mọi mặt trận ở mùa 2011-12. Nhưng mùa này, C.Ronaldo đã xô đổ kỷ lục khi kết thúc mùa giải với 61 bàn thắng, bao gồm 48 bàn tại La Liga, 10 bàn tại Champions League, 2 bàn tại Siêu cúp châu Âu và 1 bàn tại Copa del Rey.

Tính riêng tại đấu trường La Liga, với 48 lần sút tung lưới đối phương, C.Ronaldo có được thành tích ghi bàn cao nhất trong sự nghiệp tại các giải vô địch quốc gia và cao thứ hai trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha. Cầu thủ từng ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải tại La Liga chính là Lionel Messi với 50 pha lập công.

Ngoài ra, C.Ronaldo còn cân bằng kỷ lục 31 lần lập hattrick của chân sút huyền thoại Telmo Zarra tại đấu trường La Liga. Cũng chỉ có Messi là cầu thủ duy nhất thực hiện nhiều hattrick hơn CR7 tại giải đấu hạng cao nhất của bóng đá Tây Ban Nha, với 32 cú hattrick. Một điểm đáng chú ý, ở lượt trận hạ màn La Liga vừa qua, Messi đúng ra đã có cú hattrick thứ 33 tại La Liga nếu trọng tài tinh ý hơn.

Phút 14 của trận đấu giữa Barca và Deportivo, Messi thoát xuống nhận đường chuyền nhạy cảm của Neymar rồi lốp bóng tinh tế đánh bại thủ thành đối phương. Trọng tài không công nhận bàn thắng này vì cho rằng siêu sao người Argentina đã rơi vào thế việt vị. Tuy nhiên, băng quay chậm sau đó lại cho thấy bàn thắng Messi hoàn toàn hợp lệ. Mất oan 1 bàn thắng, El Pulga chỉ có cú đúp vào lưới Deportivo.

Duy Khánh