C.Ronaldo, Fernandes thăng hoa trong chiến thắng đậm của Bồ Đào Nha

(Dân trí) - Bồ Đào Nha đã giành chiến thắng 4-0 trước Israel trong trận giao hữu trước thềm Euro 2020. Bruno Fernandes, C.Ronaldo và Cancelo đã ghi bàn cho nhà đương kim vô địch châu u.

C.Ronaldo, Fernandes thăng hoa trong chiến thắng đậm của Bồ Đào Nha

Israel không phải "liều thuốc thử" vừa tầm cho Bồ Đào Nha, tuy nhiên cũng không quá quan trọng bởi điều quan trọng nhất trong các trận giao hữu trước giải đấu lớn là ráp đội hình và cho cầu thủ có được cảm giác thi đấu, nhằm tạo điểm rơi phong độ vào đúng giai đoạn diễn ra giải đấu.

Bồ Đào Nha tung ra sân đội hình gần như mạnh nhất của họ, với những hảo thủ như Fernandes, Ronaldo, Jota, Silva trong đội hình xuất phát. 

C.Ronaldo, Fernandes thăng hoa trong chiến thắng đậm của Bồ Đào Nha - 1

Fernandes đi bóng trước sự truy cản của cầu thủ Israel.

Thật dễ dàng để Bồ Đào Nha tạo nên thế trận một chiều, thậm chí không cho Israel lên bóng phản công, tiếp cận khung thành đội chủ nhà. Tuy nhiên, cũng không dễ để Bồ Đào Nha có bàn mở tỉ số dù họ dứt điểm liên tục.

Sự bế tắc của đội chủ nhà được cởi trói ở phút 42, Cancelo băng lên ở cánh phải và thực hiện đường căng ngang như đặt vào cho Fernandes băng lên dứt điểm ở đầu vòng cấm địa. Cú dứt điểm gọn gàng vào góc trái của tiền vệ của Man Utd đã mang về bàn thắng mở tỉ số. 

Hai phút sau, Fernandes mở bóng từ trung lộ cho Ronaldo xâm nhập vòng cấm địa, phía trái. Cầu thủ đang thi đấu cho Juventus dứt điểm "xâu kim" thủ thành đối phương mang về bàn thắng thứ hai cho Bồ Đào Nha. Israel không có nổi một lần dứt điểm trong hiệp một. 

C.Ronaldo, Fernandes thăng hoa trong chiến thắng đậm của Bồ Đào Nha - 2

Ronaldo (trái) thi đấu với Israel.

Thế trận trong hiệp hai diễn ra cởi mở hơn, Bồ Đào Nha giảm thời gian kiểm soát bóng nhưng vẫn duy trì được khả năng tấn công. Trong khi đó Israel cũng đã thực hiện được những đợt phản công uy hiếp khung thành đối thủ.

Sự điều chỉnh số đông cầu thủ từ giữa hiệp hai đã xáo trộn lối chơi của cả hai. Mãi tới phút 86, Cancelo mới giúp Bồ Đào Nha ghi bàn thứ ba. Đó là một pha độc diễn của hậu vệ đang khoác áo Man City, Canelo có bóng ở cánh phải, anh ngoặt bóng loại bỏ hậu vệ đối phương xâm nhập vòng cấm địa và cứa lòng chân trái đưa bóng xoáy vào góc trái. Đó là pha ghi bàn rất đẳng cấp của Cancelo.

Fernandes ấn định chiến thắng 4-1 cho đội chủ nhà ở phút bù giờ thứ nhất. Nhận bóng ở trước vòng cấm địa, Fernandes chỉnh bóng và dứt điểm góc cao bên trái cầu môn, thủ thành Israel đứng nhìn bàn thua.

Đội hình thi đấu 

Bồ Đào Nha: Rui Silva, Joao Cancelo, Dias, Pepe, Nuno Mendes, Neves, Bruno Fernandes, William Carvalho, Ronaldo, Jota, Bernardo Silva.

Vào sân thay người: Sanches, Goncalo Guedes, Goncalves, Joao Moutinho, Danilo.

Israel: Marciano, Dasa, Tibi, Dgani, Arad, Natcho, Lavi, Menachem, Kinda, Solomon, Zahavi.

Vào sân thay người: Abu Hanna, Khalaila, Abu Fani, Baltaxa, Malede, Zargary.

Tin liên quan
Đang được quan tâm