C.Ronaldo chờ ngày xô đổ kỷ lục của Raul Gonzalez

(Dân trí) - Raul Gonzalez chính là chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Real Madrid với 323 lần sút tung lưới đối phương. Tuy nhiên vị thế của “chúa nhẫn” đang bị lung lay dữ dội trước những bước tiến như vũ bão của “hậu bối” C.Ronaldo.

Nhận lại chiếc áo đấu số 7 của Raul Gonzalez, Cristiano Ronaldo đã kế thừa một cách không thể xuất sắc hơn vai trò của chân sút huyền thoại này tại Bernabeu, đặc biệt là khâu săn bàn. Nếu nhìn qua những thống kê, siêu sao người Bồ Đào Nha chẳng mất nhiều thời gian để có được một vị trí hàng đầu trong lịch sử Real Madrid về khoản săn bàn.

C.Ronaldo đang kế thừa xuất sắc số 7 huyền thoại của Raul
C.Ronaldo đang kế thừa xuất sắc số 7 huyền thoại của Raul

Hiện tại, C.Ronaldo chỉ kém 101 bàn so với kỷ lục của chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Real Madrid, C.Ronaldo đã có 222 bàn còn Raul Gonzalez có 323 bàn. Khoảng cách giữa C.Ronaldo và Raul vẫn có vẻ khá xa xăm nhưng nên nhớ 101 bàn thắng gần đây nhất của C.Ronaldo trong màu áo Los Blancos được thực hiện chỉ trong vòng 20 tháng, từ tháng 2/2012 đến nay.

Không tính khoảng thời gian nghỉ hè thì thực chất C.Ronaldo chỉ mất 14 tháng thi đấu để ghi được 101 bàn gần nhất cho Real Madrid. Chỉ cần duy trì hiệu suất 101 bàn trong 14 tháng như vậy, C.Ronaldo sẽ bắt kịp kỷ lục vĩ đại của Raul Gonzalez vào khoảng giữa mùa giải 2014/15.

Thậm chí nếu như duy trì được hiệu suất ghi bàn khủng khiếp như giai đoạn đầu mùa giải này, C.Ronaldo có thể sẽ xô đổ kỷ lục của Raul sớm hơn nữa. So về hiệu suất ghi bàn thì rõ ràng C.Ronaldo quá vượt trội so với Raul. “Chúa nhẫn” mất tới 741 trận để có 323 bàn thắng trong khi siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 222 bàn chỉ sau 214 trận.

Trước khi vượt qua cột mốc cuối cùng mang tên Raul, C.Ronaldo phải xô đổ kỷ lục của ba chân sút huyền thoại khác của Real Madrid. Ferenc Puskas với 237 bàn thắng sẽ là mục tiêu đầu tiên của C.Ronaldo, tiếp đến là Santillana với 288 bàn thắng và Alfredo Di Stefano với 307 bàn thắng.

Ngọc Trung