C.Ronaldo cay đắng chịu lỗ 10 triệu euro khi đầu tư bất động sản

(Dân trí) - C.Ronaldo không chỉ gây thất vọng trên sân cỏ mà anh cũng gặp khó trong lĩnh vực kinh doanh.

Trong thời gian qua, C.Ronaldo thi đấu không thành công ở Man Utd. Trong 10 trận gần nhất, tiền đạo 37 tuổi mới chỉ ghi đúng 1 bàn cho Quỷ đỏ. Sự tụt dốc của CR7 gắn liền với giai đoạn xuống dốc của đội bóng.

C.Ronaldo cay đắng chịu lỗ 10 triệu euro khi đầu tư bất động sản - 1

C.Ronaldo vừa phải cắt lỗ 8,5 triệu bảng, để bán căn nhà ở New York.

Không chỉ gây thất vọng trên sân cỏ, siêu sao người Bồ Đào Nha còn gặp khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh. Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, C.Ronaldo vừa phải chấp nhận bán lỗ 8,5 triệu bảng (10 triệu euro) một căn hộ sang trọng tại Trump Tower ở New York.

Cụ thể, vào năm 2015, C.Ronaldo đã mua một căn hộ với 3 phòng ngủ trị giá 13,8 triệu bảng ở Trump Tower. Tới năm 2019, tiền đạo này chấp nhận cắt lỗ khi rao bán với giá 6,7 triệu bảng nhưng không ai ngó ngàng.

Mãi tới gần đây, vì muốn bán gấp căn hộ này, C.Ronaldo đã buộc phải hạ giá xuống còn 5,3 triệu bảng. Cuối cùng, mới có người chấp nhận chi tiền mua lại. Một thương vụ làm ăn "thảm họa" của siêu sao Man Utd sau 7 năm. Theo đánh giá, thương vụ này khiến cho CR7 lỗ tới 60% giá trị và là vụ đầu tư thất bại nhất trong sự nghiệp của cầu thủ này.

C.Ronaldo cay đắng chịu lỗ 10 triệu euro khi đầu tư bất động sản - 2

Căn hộ siêu sang của C.Ronaldo ở Trump Tower.

C.Ronaldo mua căn hộ của cựu Tổng thống Mỹ, Donald Trump ở thời điểm chỉ hai tháng sau khi ông đắc cử Tổng thống. Do đó, giá nhà ở Trump Tower ở đỉnh. Nhưng giờ đây, giá nhà tại nơi đây đang "bắt đáy".

Trong vài tháng trở lại đây, tiền đạo người Bồ Đào Nha cũng không được "lộc" về đất đai. Hồi tháng 10 năm ngoái, anh vừa bị chính quyền yêu cầu phá bỏ một sân tennis và tòa nhà gắn liền với dinh thự của anh ở Geres (phía bắc Bồ Đào Nha).

Cách thời điểm ấy một tháng, C.Ronaldo buộc phải chuyển ra khỏi dinh thự ở Manchester vì vấn đề an ninh. Bên cạnh đó, tiền đạo này cũng không thể chịu nổi việc bị những con cừu làm phiền cả ngày.

Trong thời gian tới, C.Ronaldo sẽ phải rất nỗ lực bởi Man Utd sẽ bước vào lịch thi đấu tử thần khi phải chạm trán với hàng loạt đối thủ mạnh như Man City, Tottenham, Liverpool, Leicester City (Premier League) và Atletico Madrid (Champions League).