1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

CLB Viettel sang Thái Lan dự AFC Champions League

H.Q

(Dân trí) - Chiều 21/6, CLB Viettel lên đường sang Thái Lan, chuẩn bị tham dự bảng F AFC Champions League. Nhà vô địch V-League mang theo lực lượng mạnh nhất, với quyết tâm cao ở sân chơi châu lục.

Do không có đường bay thẳng sang Bangkok, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng phải transit tại Singapore và ngủ một đêm, trước khi bay sang Thái Lan vào ngày mai 22/6.

Cùng với 5 tuyển thủ quốc gia bay từ UAE sang Thái sau khi dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 cùng đội tuyển Việt Nam là Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Thanh Bình... hay các ngoại binh như Caique và Pedro Paulo, Viettel FC có lực lượng hùng hậu nhất để sẵn sàng làm nên chuyện tại đấu trường danh giá nhất châu Á, trong lần đầu tiên góp mặt.

CLB Viettel sang Thái Lan dự AFC Champions League - 1
CLB Viettel lên đường sang Thái Lan.

"Phía trước còn rất nhiều thách thức với một bảng đấu quá mạnh, chúng tôi quyết tâm tham gia thi đấu và đặt mục tiêu có kết quả tốt trong từng trận đấu. Đây là vinh dự của câu lạc bộ, cũng là nhiệm vụ quốc gia.

Chúng tôi tự hào khi được trở thành đại diện duy nhất tham gia tại sân chơi châu lục, nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo…", HLV Trương Việt Hoàng tự tin nói.

CLB Viettel sang Thái Lan dự AFC Champions League - 2
Các cầu thủ tự tin trước giải đấu lớn.

Theo kế hoạch, sau khi có mặt tại Thái Lan, CLB Viettel FC có khoảng 3 ngày để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên gặp ĐKVĐ Ulsan Hyundai vào ngày 26/6. Tiếp đó, đội bóng áo lính sẽ gặp đội thắng ở cặp đấu play-off giữa Shanghai Port và Kaya FC vào ngày 29/6, trước khi đối đầu BG Pathum vào ngày 2/7. Sau lượt đi, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đá luôn lượt về tại Thái Lan.

CLB Viettel sang Thái Lan dự AFC Champions League - 3
CLB Thái Lan quá cảnh tại Singapore.

AFC Champions League năm nay tổ chức trong mùa dịch với những quy định ngặt nghèo. Cũng như ở cấp độ đội tuyển tại vòng loại World Cup 2022, các CLB dự cúp C1 châu Á bị hạn chế tối đa việc di chuyển, tiếp xúc để phòng ngừa Covid-19.

CLB Viettel sang Thái Lan dự AFC Champions League - 4
Cầu thủ Viettel tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, các cầu thủ Viettel phải ở tại phòng trong toàn bộ thời gian (trừ lúc luyện tập và thi đấu). Việc ăn uống cũng được thực hiện trong phòng của mỗi người thay vì ăn tập trung.