1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

CLB Hải Phòng dọa kiện ngược FIFA sau khi lĩnh án phạt nặng

(Dân trí) - Sau khi FIFA đưa ra phán quyết buộc CLB Hải Phòng phải bồi thường 200.000 USD (gần 5 tỷ đồng) cho Anthony Stevens, đội bóng đất Cảng đang tính khiếu nại lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS).

Vào ngày 4/7, FIFA đã quyết định phạt CLB Hải Phòng số tiền 200.000 USD để đền bù cho ngoại binh Anthony Stevens. Khoản tiền này bao gồm tiền lương 2 năm của Anthony Stevens, phí tổn thất tinh thần, phí kiện tụng, lãi ngân hàng…

CLB Hải Phòng dọa kiện ngược FIFA sau khi lĩnh án phạt nặng - 1

CLB Hải Phòng thua kiện Anthony Stevens

Mọi việc bắt đầu từ việc Anthony Stevens tố cáo CLB Hải Phòng không cho anh giữ bất kỳ bản hợp đồng nào. Ngay cả khi xin hợp đồng lao động để làm hộ chiếu cho con trai sinh ở Việt Nam thì anh cũng không được đáp ứng.

Đầu mùa giải này, Anthony Stevens đã viết lên trang cá nhân bày tỏ những bức xúc liên quan tới hợp đồng với đội bóng đất Cảng và sau đó, anh đã nhận án phạt nội bộ. Kể từ đó tới nay, Anthony Stevens đã trở về quê hương Jamaica và không thi đấu cho CLB Hải Phòng.

Sau khi bị FIFA xử thua kiện, CLB Hải Phòng tỏ ra không hài lòng. Theo Chủ tịch CLB, ông Trần Mạnh Hùng, đội bóng đất Cảng đã gửi văn bản kháng cáo lên FIFA. Nếu như FIFA vẫn giữ nguyên mức phạt này, họ sẽ kháng cáo lên cấp cao hơn là Tòa án thể thao quốc tế (CAS).

Dù vậy, khả năng CLB Hải Phòng có thể “lội ngược dòng” không được đánh giá cao. Bởi lẽ FIFA có bộ phận pháp lý liên kết rất chặt chẽ với những luật sư giỏi hàng đầu thế giới. FIFA phán quyết dựa theo luật của tổ chức này, chứ không dựa theo luật của nước sở tại (cụ thể đây là Việt Nam).

Trước đây, một vài CLB ở Thái Lan và Malaysia cũng từng kháng cáo lên FIFA nhưng không thành công. Hơn nữa, chi phí cho vụ kiện ngược không hề rẻ, trong đó bao gồm cả thuê luật sư quốc tế, thuê phiên dịch và chi phí tổ chức phiên tòa…

H.Long