1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

CLB Hà Nội và B.Bình Dương dễ dàng vào tứ kết cúp quốc gia

(Dân trí) - Vượt qua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Tây Ninh lần lượt với các tỷ số 3-1 và 5-0, CLB Hà Nội và B.Bình Dương cùng giành quyền vào tứ kết cúp quốc gia.

CLB Hà Nội sử dụng một số cầu thủ dự bị trong đội hình tiếp đón Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân nhà, ở vòng 1/8 cúp quốc gia.

Tuy nhiên, thành phần không phải là mạnh nhất của đội đương kim vô địch V-League lẫn mạnh hơn hẳn so với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Phút 20, từ pha đánh đầu chiến thuật khôn ngoan của Duy Mạnh, Văn Dũng đã có pha dứt điểm cận thành chính xác mở tỷ số 1-0 cho CLB Hà Nội.

CLB Hà Nội và B.Bình Dương dễ dàng vào tứ kết cúp quốc gia - 1
CLB Hà Nội giành quyền vào tứ kết cúp quốc gia

Thua trước, các cầu thủ đội khách chơi đầy nỗ lực, nhưng họ tiếp tục là đội bị thủng lưới ở đầu hiệp 2. Phút 51, từ pha kiến tạo của Hùng Dũng, Đức Huy từ tuyến 2 băng lên dứt điểm chính xác nhân đôi cách biệt lên thành 2-0 cho đội chủ nhà.

Chưa hết, đến phút 85, Đức Huy có bàn thắng thứ 2 trong trận. Đấy là tình huống mà tiền vệ tuyển thủ quốc gia này thực hiện cú vuốt bóng kỹ thuật từ ngoài khu vực 16m50, nâng tỷ số lên thành 3-0 cho đội bóng thủ đô.

Mãi đến phút bù giờ thứ 2 của hiệp 2, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới có bàn thắng danh dự, do công của Tuấn Hải, sau đường chuyền của Hữu Quý.

CLB Hà Nội và B.Bình Dương dễ dàng vào tứ kết cúp quốc gia - 2

CLB Hà Nội giành chiến thắng tuyệt đối

Thắng chung cuộc 3-1, CLB Hà Nội vào tứ kết cúp quốc gia. Cùng đồng hành với đội bóng thủ đô ở tứ kết còn có thêm B.Bình Dương.

Cũng giống như CLB Hà Nội, B.Bình Dương khởi đầu không ào ạt trong trận tiếp Tây Ninh trên sân nhà. Mãi đến phút 44, đội đương kim giữ cúp quốc gia mới tìm được bàn mở tỷ số. Đấy là tình huống mà Tiến Linh có cú đá chìm vào góc xa giúp B.Bình Dương vượt lên dẫn 1-0.

Sang hiệp 2, ở phút 62, Hồ Sỹ Giáp thoát xuống phá bẫy việt vị và dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 cho B.Bình Dương. Bàn thua vừa nêu cũng khiến Tây Ninh vỡ trận.

Phút 78, Tiến Linh phá bẫy việt vị thành công rồi chuyền bóng cho Tuấn Cảnh băng lên dứt điểm làm tung lưới thủ môn Thanh Vũ, nâng tỷ số lên 3-0 cho B.Bình Dương.

Chỉ 2 phút sau đó, Hồ Tấn Tài đào sâu cách biệt lên 4-0 cho đội chủ nhà. Chưa dừng lại tại đây, Phút 90, Tiến Linh hoàn thành cú đúp của mình trong trận với bàn thắng thứ 5 cho B.Bình Dương.

Cuối trận, Tây Ninh được hưởng quả phạt đền ở phút bù giờ thứ 5, nhưng cú sút từ khoảng cách 11m của Phú Nguyên lại không thành công, khiến Tây Ninh thua chung cuộc 0-5.

Các cặp đấu tứ kết cúp quốc gia

Ngày 3/7

Sân Tam Kỳ: Quảng Nam – HA Gia Lai

Sân Lạch Tray: Hải Phòng – CLB TPHCM

Ngày 4/7

Sân Thống Nhất: Sài Gòn FC – B.Bình Dương

Sân Thiên Trường: Nam Định – CLB Hà Nội

Kim Điền

Ảnh: Gia Hưng

CLB Hà Nội và B.Bình Dương dễ dàng vào tứ kết cúp quốc gia - 3