Thứ ba, 08/09/2015 - 00:21

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia từ chức sau thất bại thảm hại của đội tuyển

Dân trí

Sau thất bại đến rát mặt 0-10 trước UAE, và sau hàng loạt trận đấu có kết quả bết bát của đội tuyển Malaysia trong thời gian gần đây, chủ tịch LĐBĐ Malaysia (FAM) Tengku Abdullah vừa tuyên bố từ chức.

Vì trận thua 0-10 trước UAE vừa nêu tại vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, mà HLV Dollah Salleh của đội tuyển Malaysia phải mất ghế cách nay đúng 1 ngày, được thay bằng HLV Ong Kim Swee. Chưa hết, hôm nay (7/9), hãng thông tấn Bernama của Malaysia đưa tin, chủ tịch LĐBĐ Malaysia là Hoàng thân Tengku Abdullah cũng tuyên bố từ chức.

 

chutichfam-7-9-15-1441633407122
Chủ tịch FAM Tengku Abdullah vừa tuyên bố từ chức

 

Phát biểu trên Bernama, ông Tengku Abdullah nói: “Tôi sẽ từ nhiệm để mọi việc được dễ dàng hơn. Tôi cũng đề xuất đương kim phó chủ tịch Datuk Afandi làm chủ tịch tạm quyền của FAM thay tôi”.

Ngoài quyết định rời nhiệm, Hoàng thân Tengku Abdullah cũng không chối bỏ trách nhiệm của mình sau thất bại 0-10 của đội tuyển bóng đá Malaysia trước UAE mới đây. Ông chia sẻ: “Tôi không thể chấp nhận thất bại đấy, đây là giai đoạn khó khăn của chúng ta. Tôi đã đồng ý để HLV Dollah Salleh nhận trách nhiệm của ông ta, và tôi cũng không muốn tình trạng tồi tệ này kéo dài thêm”.

“Tôi muốn đội tuyển mạnh mẽ trở lại và chỉ có các cầu thủ và HLV mới có thể trả lời vấn đề đó” – vẫn là lời Hoàng thân Tengku Abdullah.

Chưa thấy LĐBĐ Malaysia (FAM) phản ứng ra sao sau quyết định từ chức của ông Tengku Abdullah, họ vẫn chưa có thông báo chính thức hay bất cứ cuộc họp nào từ phía FAM để quyết định về vấn đề này.

Tuy nhiên, trước đó, Bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Malaysia, ông Khairy Jamaluddin đã yêu cầu FAM cải tổ, sau thất bại ê chề của đội tuyển quốc gia ở đấu trường quốc tế.

Thiện Nhân

 

logobanthethao-840e5

 

Đáng quan tâm
Mới nhất