Chủ tịch La Liga khơi lại nỗi đau mất Lionel Messi của Barcelona

(Dân trí) - Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với truyền thông Tây Ban Nha, Chủ tịch La Liga Javier Tebas đã khơi lại nỗi đau của Barcelona khi để mất Messi, thậm chí chọc ngoáy cả PSG khi từ chối bán Mbappe.

Chia sẻ trên tờ Diario Sport vào cuối tuần qua, lần đầu tiên Chủ tịch giải La Liga, ông Javier Tebas thú nhận ông đã cảm thấy rất đau đớn khi phải chứng kiến siêu sao Lionel Messi rời Barcelona và gia nhập PSG.

Chủ tịch La Liga khơi lại nỗi đau mất Lionel Messi của Barcelona - 1

Chủ tịch La Liga Javier Tebas khẳng định ông cảm thấy đau đớn khi chứng kiến Messi rời Barcelona và gia nhập PSG.

"Sự ra đi của Messi là nỗi đau lớn nhất, bởi cá nhân tôi coi cậu ấy là cầu thủ giỏi nhất trong lịch sử bóng đá", ông Tebas nói. Sự thú nhận này của ông Javier Tebas khác với phát biểu gần đây rằng: "Messi hay trước đây là Cristiano Ronaldo, Neymar lần lượt ra đi, thì giải La Liga vẫn tồn tại và tiến lên phía trước. Chúng tôi vẫn còn nhiều cầu thủ trẻ sáng giá như Vinicius Junior để hướng về tương lai".

"Việc để Messi ra đi là điều hoàn toàn có thể tránh được. Barcelona đã đồng ý tham gia dự án cùng chúng tôi và Quỹ đầu tư CVC từ một tháng trước, nhờ đó họ sẽ giữ được tài sản vô giá của mình, cho đến khi Real Madrid nói không và họ theo chân đối thủ này từ chối hợp tác", ông Tebas tiết lộ.

Chủ tịch La Liga khơi lại nỗi đau mất Lionel Messi của Barcelona - 2

Tờ Sport tiết lộ những chuyện hậu trường sau thương vụ Messi ra đi qua lời kể của chủ tịch Javier Tebas.

Theo Chủ tịch La Liga, ông cảm thấy buồn vì Messi không đáng phải ra đi theo cách như vậy, không chỉ gây thiệt thòi cho Barcelona mà cả cho giải La Liga. "Chúng tôi đã nỗ lực để giúp họ, và cho họ một sự lựa chọn rõ ràng, nhưng họ từ chối".

Không chỉ chia sẻ về việc Barcelona để mất đi ngôi sao Lionel Messi, Chủ tịch La Liga còn có phát biểu mang tính chất "chọc ngoáy" PSG trong câu chuyện đội bóng thành Paris từ chối bán tiền đạo Kylian Mbappe cho Real Madrid ở mùa hè này.

"Real Madrid đã thu về 240 triệu USD từ việc bán cầu thủ. Họ đủ tiền để mua cả Kylian Mbappe và Erling Haaland. Tôi không thể hiểu tại sao một đội bóng mất 480 triệu USD vì Covid-19, đồng thời đang gánh chi phí lương 600 triệu USD như PSG, có thể từ chối bán Mbappe.

Đó là thất bại của bóng đá Pháp trong việc kiểm soát các quy tắc. Họ đã làm tổn thương thị trường châu Âu. Những gì PSG đang làm là bất khả thi về mặt kinh tế", tờ Mundo Deportivo dẫn lời ông Javier Tebas vào hôm qua (13/9).

Bình luận của Tebas được đưa ra vài ngày sau khi Tổng thư ký PSG Victoriano Melero gửi thư đề nghị ông nên tập trung điều hành La Liga thay vì xúc phạm PSG và Ligue 1.

Chủ tịch La Liga khơi lại nỗi đau mất Lionel Messi của Barcelona - 3

PSG tỏ ra tức giận trước những phát biểu của chủ tịch La Liga Javier Tebas.

"Hết lần này đến lần khác, ông công khai tấn công Liên đoàn Bóng đá Pháp, PSG, các cầu thủ và người hâm mộ Pháp. Những phát biểu của ông xúc phạm và phỉ báng chúng tôi. Ông hoàn toàn thiếu căn cứ khi ám chỉ chúng tôi không tuân thủ các quy định tài chính trong bóng đá", báo Anh The Guardian tiết lộ một phần nội dung bức thư mà Melero gửi Tebas hôm 8/9.

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta cũng cảm thấy tức giận về những phát biểu của ông Tebas trên tờ Sport và khẳng khái đáp trả: "Javier Tebas nói Messi không thể ở lại Barcelona, nhưng ông ta mới là nhân vật chính khiến Leo rời đi. Bằng sự nhiệt tình quá mức và thứ gọi là trò chơi công bằng của Tebas, ông ấy muốn mình trở thành người nổi nhất".

"Barca không thể để Tebas chiếm đoạt quyền ở CLB. Chúng tôi cũng không cần quan tâm những dự định cá nhân của Tebas, người đang muốn lợi dụng Barca để vòi tiền, thế chấp cho các vụ bản quyền truyền hình và hình ảnh CLB trong 50 năm", Laporta nói thêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm