1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Chủ tịch bóng đá Indonesia tố Thái Lan chơi xấu trước SEA Games

H. Long

(Dân trí) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Erick Thohir cho rằng truyền thông Thái Lan đã chơi xấu khi đồn đoán HLV Mano Polking thay thế HLV Shin Tae Yong.

Không chỉ được đồn đoán dẫn dắt một đội bóng ở Việt Nam, HLV Mano Polking còn được cho là sẽ tới tiếp quản "ghế nóng" ở đội tuyển Indonesia, thay thế HLV Shin Tae Yong, người sẽ còn hợp đồng tới cuối năm.

Chủ tịch bóng đá Indonesia tố Thái Lan chơi xấu trước SEA Games - 1

Chủ tịch PSSI, Erick Thohir cho rằng thông tin HLV Mano Polking thay thế HLV Shin Tae Yong chỉ là chiêu trò nhằm gây chia rẽ nội bộ bóng đá Indonesia (Ảnh: Bola).

Nói về thông tin này, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Erick Thohir đã tỏ ra rất bực bội. Ông cho rằng đó là chiêu trò của truyền thông Thái Lan nhằm chia rẽ nội bộ bóng đá Indonesia trong bối cảnh SEA Games 32 đang tới gần.

Người đứng đầu bóng đá Indonesia cho biết: "Đó là những chiêu trò từ Thái Lan trước thềm SEA Games vì không muốn bóng đá Indonesia phát triển. Điều này làm ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình đàm phán giữa chúng tôi với HLV Shin Tae Yong.

Với tư cách Chủ tịch PSSI, tôi khẳng định không biết thông tin này và chưa từng đàm phán với HLV nào. Nếu bóng đá Indonesia trỗi dậy, điều đó sẽ rất đáng sợ với các đội bóng khác ở Đông Nam Á. Do đó, họ đang tìm cách chia rẽ.

Chủ tịch bóng đá Indonesia tố Thái Lan chơi xấu trước SEA Games - 2

Chủ tịch Erick Thohir khẳng định chưa hề tiếp xúc với HLV Mano Polking (Ảnh: Bola).

Nếu bạn muốn biết về thông tin này thì hãy hỏi phía Thái Lan. Cũng như trước đây, khi HLV Park Hang Seo được đồn sẽ dẫn dắt đội tuyển Indonesia, bạn cần phải hỏi phía Việt Nam. Tôi không lạ gì những chiêu trò chia rẽ như vậy trước SEA Games cả".

Theo tiết lộ của thành viên ủy ban điều hành PSSI, Arya Sinulingga, Chủ tịch Erick Thohir có buổi gặp gỡ với HLV Shin Tae Yong trong tuần này. Ông sẽ trao đổi nhiều vấn đề với HLV người Hàn Quốc, trong đó có tương lai của HLV người Hàn Quốc.

Tờ Bola khẳng định: "Cho tới bây giờ, tương lai của HLV Shin Tae Yong vẫn là dấu hỏi sau khi vị trí Chủ tịch PSSI được chuyển giao từ ông Mochamad Iriawan sang ông Erick Thohir vào tháng 2/2023.

Trước đó, trong thời gian làm Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan có kế hoạch gia hạn hợp đồng với HLV Shin Tae Yong vào tháng 9/2022. Tuy nhiên, sau đó, bóng đá Indonesia đã trải qua nhiều sóng gió khiến cho thương vụ này chưa thể hoàn tất".