Choáng trước phong độ khủng khiếp của Lewandowski

(Dân trí) - Chân sút Lewandowski đang thể hiện phong độ ghi bàn khủng khiếp. Thậm chí, nếu xét về hiệu suất ghi bàn trong năm 2015, tiền đạo này còn vượt của C.Ronaldo lẫn Messi.

Mới đây, Lewandowski đã ghi bàn thắng quyết định giúp Ba Lan vượt qua CH Ailen để giành vé dự Euro 2016. Tiền đạo này tiếp tục nối dài chuỗi thành tích ấn tượng của mình. Đó là pha lập công thứ 15 trong 6 trận của Lewandowski trên mọi đấu trường.

 

 

Lewandowski thể hiện phong độ ghi bàn đáng sợ
Lewandowski thể hiện phong độ ghi bàn đáng sợ

Nếu xét từ đầu mùa, Lewandowski đã có 19 bàn thắng sau 10 trận (hiệu suất 1,9 bàn thắng). Không có cầu thủ nào ở châu Âu sở hữu thành tích ấn tượng hơn vậy. Trong đó, với 12 bàn thắng ở Bundesliga, chân sút người Ba Lan đang tạm dẫn đầu trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu, bỏ xa C.Ronaldo (5 bàn) và Messi (3 bàn).

Trong năm 2015, chân sút người Ba Lan đã “nổ súng” 41 bàn thắng sau 41 trận ra sân, đạt hiệu suất 1 bàn/trận. Thành tích này của Lewandowski ấn tượng hơn cả hai “siêu sao” C.Ronaldo và Messi.

Trong khi C.Ronaldo đã ghi được 42 bàn sau 44 trận ra sân thì Messi có 45 bàn nhưng mất tới 53 trận ra sân. Những con số ấy cho thấy mức độ khủng khiếp của chân sút đang khoác áo Bayern Munich.

Nhiều năm qua, C.Ronaldo và Messi đã thống trị giải Chiếc giày vàng châu Âu. Tuy nhiên, giờ đây, Lewandowski đã vươn mình trở thành kẻ thách thức đáng sợ của cặp đôi này. Tất nhiên, Bayern Munich cũng như đội tuyển Ba Lan đang hưởng lợi nhờ phong độ khủng khiếp của Lewandowski.

H.Long

Đang được quan tâm