Chia tay Văn Hậu, Heerenveen bất ngờ thăng hoa ở giải Hà Lan

(Dân trí) - Sau mùa Hè đầy biến động và chia tay rất nhiều cầu thủ (trong đó có Văn Hậu), Heerenveen đã khiến tất cả bất ngờ khi toàn thắng cả 3 trận ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Quãng thời gian dịch bệnh đã khiến Heerenveen gặp khó khăn lớn về tài chính. Do đó, họ đã bán đi hàng loạt trụ cột như Chidera Ejuke, Jordy Bruijn, Daniel Höegh, Ricardo van Rhijn... Bên cạnh đó, họ không thể tiếp tục mượn các cầu thủ như Văn Hậu, Sven Botman, Alen Halilovic...

Heerenveen thi đấu thăng hoa sau khi chia tay gần như cả đội hình chính mùa giải trước

Ở chiều ngược lại, Heerenveen chỉ chiêu mộ ba cầu thủ là Henk Veerman (1,5 triệu euro), Pawel Bochniewicz (1,4 triệu euro), Erwin Mulder (chuyển nhượng tự do)...

Với xáo trộn như vậy, Heerenveen đã mất gần như cả đội hình chính mùa giải trước. Điều đó khiến nhiều người đã điền tên CLB này vào nhóm ứng cử viên xuống hạng ở mùa giải này.

Thế nhưng, sau 3 vòng đấu ở giải VĐQG Hà Lan, Heerenveen đã khiến tất cả bất ngờ khi toàn thắng cả 3 trận đấu trước Willem II, Fortuna Sittard và VVV Venlo. Trong đó, Heerenveen đã ghi 6 bàn thắng và chỉ thủng lưới 1 bàn.

Điều đó đã giúp cho Heerenveen đang chia sẻ vị trí dẫn đầu giải VĐQG Hà Lan với Ajax khi có cùng 9 điểm và hiệu số 6-1. Đây là điều mà nằm mơ Heerenveen chưa nghĩ tới trước khi mùa giải khởi tranh.

So với mùa giải trước, HLV Johnny Jansen vẫn giữ hai cầu thủ đá cánh là Sherrel Floranus và Lucas Woudenberg. Họ đều từng cạnh tranh vị trí với Văn Hậu. Trong khi đó, hai trung vệ được thay mới hoàn toàn là Bochniewicz và Van Hecke.

Tất nhiên, khi mùa giải mới đi qua được vài vòng đấu, chẳng ai có thể nói trước được điều gì nhưng sự khởi đầu tốt được xem là tín hiệu cho thấy Heerenveen hoàn toàn có thể đứng dậy nhờ đội hình mới.