Chelsea thất bại dù trả giá 70 triệu euro cho Ribery

(Dân trí) - Là một trong những “đại gia” dày công theo đuổi Franck Ribery, tuy nhiên Chelsea cũng không thể thuyết phục được Bayern dù đã trả giá đến 70 triệu bảng. Trong khi đó có tin họ đang muốn dùng 20 triệu bảng để đưa Mirko Vucinic về London.

Có lẽ từ khi thị trường chuyển nhượng bắt đầu rục rịch cho đến nay thương vụ Ribery chính là “bài toán” hóc búa nhất với mọi đội bóng. Bất chấp các chiêu thức lôi kéo, dụ dỗ và cả những khoản tiền khổng lồ, chưa một ai có thể khiến Bayern Munich thay đổi quyết định. Ngay cả khi cầu thủ tỏ ý muốn ra đi thì câu trả lời của “Hùm xám” vẫn là “không”.

 

Chelsea thất bại dù trả giá 70 triệu euro cho Ribery - 1

Ribery đã khiến quá nhiều đội bóng phải “ôm hận”Và theo tiết lộ của tờ El Mundo Deportivo mới đây thì chính Chelsea cũng là một trong những “đại gia” bị đội bóng xứ Bavaria khước từ. Nguồn tin trên còn gây chú ý khi khẳng định The Blues đã đưa ra lời đề nghị lên tới 70 triệu euro cho “gã mặt sẹo”. Thế nhưng ngay cả số tiền đó cũng không khiến Bayern xao động. Trước đó từng có nguồn tin cho rằng Bayern sẽ “gật đầu” nếu có ai đó chấp nhận chi số tiền trên.

 

Phản ứng mới nhất của đội bóng nước Đức cho thấy họ đang quyết tâm giữ ngôi sao người Pháp hơn bao giờ hết. Đích thân GĐTT Uli Hoeness tuyên bố sẵn sàng kiện Real Madrid hoặc bất kỳ đội nào có hành động tương tự lên FIFA.

 

“Mọi người đều đang nói về vụ chuyển nhượng Ribery. Ngay cả Zidane cũng nói hết điều này đến điều kia. Những hành động đó quả là thiếu tôn trọng chúng tôi. Bayern sẽ báo cáo chuyện này lên FIFA nếu như họ còn tiếp tục xử sự như vậy.

 

Chúng tôi chưa bao giờ muốn nghe điều gì từ Real bởi với chúng tôi, Ribery là cầu thủ không thể đem bán. Tôi không hề lo lắng về cậu ấy và mọi người khác đều vậy”, Hoeness quả quyết.  

 

Không thể thuyết phục đối phương trong thương vụ trên, Chelsea giờ đây đang chuyển hướng sang một mục tiêu mới khả dĩ hơn. Theo tiết lộ của tờ Tuttosport, HLV Ancelotti đang rất “kết” ngôi sao tấn công Mirko Vucinic của Roma. Dự kiến HLV người Ý sẽ gửi tới đội bóng áo bã trầu lời đề nghị trị giá 20 triệu bảng (tương đương 23 triệu euro).

 

Dù vậy xem chừng thương vụ này cũng sẽ không dễ dàng cho The Blues bởi mới đây chính Vucinic tuyên bố anh sẽ từ chối nếu Tottenham, một đội bóng khác cũng đang theo đuổi cầu thủ này, ngỏ lời.

 

Thanh Tùng