1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Cầu thủ West Ham bị chấn động não sau pha va chạm với Martial

H.Long

(Dân trí) - Cầu thủ Issa Diop của West Ham đã bị chấn động não sau pha va chạm trên không với Martial. Anh là cầu thủ đầu tiên được thay người theo... luật đặc biệt.

Đêm qua, Man Utd đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0 trước West Ham ở FA Cup với bàn thắng duy nhất của McTominay ở hiệp phụ. Tuy nhiên, bên cạnh những bàn thắng thì điểm đặc biệt khác ở trận đấu này chính là việc lần đầu tiên luật thay người đặc biệt ở bóng đá Anh đã được áp dụng.

Cầu thủ West Ham bị chấn động não sau pha va chạm với Martial - 1

West Ham đã quyết định thay Issa Diop ra sân sau pha va chạm mạnh với Martila

Trong trận đấu này, Issa Diop đã được HLV David Moyes vào sân thay thế Ogbonna vì chấn thương. Tuy nhiên, tới cuối hiệp 1, cầu thủ người Pháp đã có một pha va chạm mạnh với Martial.

Sau đó, cả hai cầu thủ vẫn có thể thi đấu tới cuối hiệp 1. Nhưng ngay sau đó, Issa Diop đã bị thay ra sân ở giờ nghỉ giữa hai hiệp. Theo thông báo từ West Ham, trung vệ người Pháp đã bị chấn động não và không thể tiếp tục thi đấu. HLV David Moyes lại bất đắc dĩ tung Ryan Fredericks vào sân.

Như vậy, Issa Diop chính là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá Anh được thay người theo luật đặc biệt. Luật này vừa mới được Liên đoàn bóng đá Anh thông qua vào ngày 6/2 vừa qua, cho phép các CLB được thay thế tối đa thêm 2 cầu thủ nếu bị chấn thương ở vùng đầu. Số quyền thay người này không ảnh hưởng tới 3 sự thay thế trong quy định.

Cầu thủ West Ham bị chấn động não sau pha va chạm với Martial - 2

Issa Diop là cầu thủ đầu tiên được thay người theo luật mới của Liên đoàn bóng đá Anh

Luật này được đưa ra để đề phòng trường hợp các CLB hết quyền thay người, mà không thể thay thế ra sân những cầu thủ bị chấn động não. Sẽ rất nguy hiểm nếu như họ tiếp tục thi đấu thêm.

Đó là lý do vì sao West Ham đã được phép thay tới 6 người trong trận đấu đêm qua, còn Man Utd chỉ được phép thay 5 người.

Nói về tình hình của Issa Diop, HLV David Moyes cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng sức khỏe của Issa Diop vẫn ổn. Cậu ấy đã bị chấn động não ở hiệp 1 và tôi không dám mạo hiểm để cậu ấy tiếp tục thi đấu nữa".