Cầu thủ U21 Việt Nam đối diện với kỷ luật vì đi vũ trường

(Dân trí) - Dù đang là thời điểm diễn ra giải U21 quốc tế, đang phải tập trung, nhưng đêm 16/10, một nhóm cầu thủ thuộc đội U21 Việt Nam vẫn “xé rào” đi vũ trường. Theo HLV Đinh Văn Dũng, nhiều khả năng sẽ có cầu thủ bị kỷ luật vì hành vi này

Điều đáng nói hơn nữa là khi xuất hiện tại quán bar 97 ở thành phố Phan Rang (Ninh Thuận), nhóm các cầu thủ U21 Việt Nam còn mặc nguyên đồng phục của đội, bất chấp cái nhìn phản cảm của những người khác có mặt trong quán bar vào lúc này.

Sự việc diễn ra khi mà đội tuyển U21 Việt Nam đang tập trung thi đấu tại giải U21 quốc tế, diễn ra ở Ninh Thuận. Sau trận thắng U21 Singapore hôm 15/10 và tạm vươn lên ngôi đầu bảng, mãi đến ngày 19/10, U21 Việt Nam mới có trận đấu tiếp theo.

Cũng theo những gì chúng tôi biết được, trong nhóm các cầu thủ U21 Việt Nam có mặt trong quán bar 97 đêm 16/10, có 2 người bị nhận diện là Văn Thuận và Văn Công.

Cầu thủ U21 Việt Nam mặc đồng phục đi... vũ trường

Cầu thủ U21 Việt Nam mặc đồng phục đi... vũ trường

Theo HLV trưởng đội U21 Việt Nam, ông Đinh Văn Dũng, bước đầu 2 cầu thủ trên đã thừa nhận chuyện họ đi vũ trường vào đêm 16/10. Cũng theo ông Dũng thì nhiều khả năng những cầu thủ nọ sẽ nhận các hình thức kỷ luật của đội vì “xé rào” đi chơi đêm.

Dẫu vậy, hình ảnh các cầu thủ trẻ mặc đồng phục của đội tuyển, vào bar lúc đêm khuya, nốc rượu mạnh, cặp kè “chân dài” là điều hết sức phản cảm, nhất là trong bối cảnh họ cần giữ sức để thi đấu, giữ thể diện bóng đá Việt Nam. Đáng nói hơn nữa, sau khi bị nhận diện, họ bỏ ra, nhưng sau đó lại trở lại để tiếp tục cuộc vui.

Thế nên, dù có hình thức kỷ luật nào thì chắc chắn hình ảnh của đội tuyển U21 Việt Nam đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, công tác quản quân của đội tuyển U21 Việt Nam khó có thể nói là tốt. Theo HLV Đinh Văn Dũng thì mỗi buối tối, trong các ngày diễn ra giải, đội điểm danh các cầu thủ vào lúc 21h30, tắt đèn ngủ lúc 22h. Tuy nhiên, sau giờ điểm danh, các cầu thủ trên vẫn ra ngoài và đi quán bar thì việc điểm danh chỉ mang tính hình thức.

Trước chuyện nhóm cầu thủ đi bar và bị phát hiện vừa nêu, U21 Việt Nam cũng từng phải ra một án kỷ luật là loại tiền vệ Quốc Phương khỏi giải, do cầu thủ này không hề hồi âm lệnh triệu tập của HLV Đinh Văn Dũng.

Ngày 19/10 tới đây, U21 Việt Nam sẽ có trận đấu với U21 Sydney FC (Australia) để tranh ngôi đầu bảng. Thật đáng tiếc là chưa đá, đội đã tự làm suy yếu mình vì sự vô kỷ luật.

Kim Điền