Cầu thủ Than Quảng Ninh được "cứu đói" 500 triệu đồng

(Dân trí) - Sau khi hàng loạt trụ cột của CLB Than Quảng Ninh tuyên bố sẽ "nghỉ chơi" từ vòng 9 V-League để phản đối việc bị nợ lương, thưởng suốt 8 tháng qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã có động thái bất ngờ.

Theo đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có chỉ đạo mới nhất liên quan đến vụ việc nhiều cầu thủ CLB Than Quảng Ninh bị nợ lương, thưởng ròng rã 8 tháng.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã quyết định trích ngân sách tỉnh với số tiền 500 triệu đồng để thưởng cho CLB bóng đá Quảng Ninh vì đã có thành tích tốt ở giai đoạn đầu LS V-League 2021. Sau 8 vòng đấu, đội bóng của HLV Hoàng Thọ hiện đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng.

Cầu thủ Than Quảng Ninh được cứu đói 500 triệu đồng - 1

Toàn đội Than Quảng Ninh (xanh) bất ngờ được thưởng 500 triệu đồng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết sẽ có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Khai thác khoáng sản vàng Hà Giang - đơn vị chủ quản CLB Bóng đá Than Quảng Ninh báo cáo cụ thể sự việc với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh.

Trên cơ sở đó, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ xem xét và đề xuất tham mưu với UBND tỉnh có hướng chỉ đạo giải quyết tiếp theo đối với sự việc nêu trên.

Với việc được giải ngân 500 triệu đồng, bầu không khí ở Than Quảng Ninh đã giảm bớt sự căng thẳng. Ít nhất là sau nhiều kiến nghị của các cầu thủ, lãnh đạo đội bóng đã có động thái nhằm giải quyết khó khăn.

Trước đó, trên trang cá nhân, các cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt gửi đơn "kêu cứu" tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Nguyễn Hải Huy và các đồng đội đang bị CLB nợ lương thưởng trong một thời gian dài.

Cụ thể, Than Quảng Ninh nợ lương cầu thủ từ tháng 9/2020. Các khoản thưởng theo hợp đồng từ cuối năm 2019 vẫn chưa được chi trả. Các cầu thủ cũng chưa nhận được tiền lót tay của mùa giải 2021.

"Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ tập luyện, thi đấu, nỗ lực để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa được giải quyết trả bất cứ một khoản nào.

Nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021. Rất mong đội bóng và CĐV đất mỏ hiểu và thông cảm cho hành động này của tôi.

Trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 LS V-League 2021 tôi sẽ công bố bản hợp đồng của tôi với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực", trích tâm thư của các cầu thủ Than Quảng Ninh.

Về phía VPF, công ty này cũng vừa gửi văn bản tới CLB Than Quảng Ninh, đề nghị báo cáo tình hình trả lương, thưởng cho các thành viên đội bóng. VPF đánh giá sự việc này gây ảnh hưởng xấu đến giải đấu nói chung và CLB nói riêng. Do vậy, đơn vị tổ chức hệ thống giải chuyên nghiệp muốn làm rõ thông tin để có biện pháp phối hợp xử lý.

Đang được quan tâm