1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cầu thủ nhận tiền “độ” vẫn tập luyện cùng Ninh Bình

(Dân trí) - Tiền vệ Danh Ngọc và Văn Thắng là 2 cầu thủ có liên quan đến vụ tiêu cực tại đất cố đô, nhưng vẫn xuất hiện trong buổi tập sáng nay của Ninh Bình.

Theo kế hoạch, sáng nay Ninh Bình sẽ có buổi tập đầu tiên sau lệnh tạm dừng hoạt động của bầu Trường cách đây mấy hôm. Tuy nhiên, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ không ra sân mà tập thể lực trong khách sạn.

Do được thông báo từ trước nên hầu hết các cầu thủ đã có mặt đúng giờ tại bản doanh. Để không cầu thủ mất tập trung, lãnh đạo đội bóng đã từ chối báo chí vào ghi hình hay phỏng vấn các cầu thủ. Tuy nhiên, theo ghi nhận, không khí tập luyện của toàn đội khá vui vẻ. Dù thiếu vắng tới 9 cầu thủ (nằm trong nhóm bán độ), Ninh Bình vẫn còn nhiều vị trí quan trọng, đặc biệt là các ngoại binh.

Do nghỉ nhiều ngày nên buổi tập thể lực sẽ giúp các cầu thủ thoát sức ì. Đặc biệt, việc tập luyện sớm giúp cho cầu thủ trong đội giảm bớt sự căng thẳng. Dù không liên quan tới vụ bán độ (chưa có kết luận chính thức), nhưng những cầu thủ còn lại của Ninh Bình đã phải chịu nhiều sức ép, nhất là việc tương lai của đội bóng hiện chưa biết thế nào.

Trong buổi tập sáng nay, sự xuất hiện của Danh Ngọc và Văn Thắng khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ. Danh Ngọc và Văn Thắng dù không nhận lời bán độ, nhưng đã được “nhận quà” lần lượt là 50 triệu và 20 triệu đồng. Cả hai cầu thủ này trước đó cũng được cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai.

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho biết, do hai cầu thủ Hoàng Danh Ngọc và Lê Văn Thắng không có tên trong danh sách bị cách ly (gồm 9 cầu thủ) nên tiếp tục ở lại tập luyện bình thường với đội bóng. Thậm chí nếu như 2 cầu thủ này tập luyện tốt, sẽ được sử dụng tại AFC Cup sắp tới.

“Ngoại trừ 9 cầu thủ đang bị điều tra, nếu tham dự AFC Cup 2014, đội bóng vẫn đảm bảo được lực lượng để chơi tốt”, HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định.

Được biết, Ninh Bình hiện đang còn 6 cầu thủ nước ngoài, cộng với những cầu thủ trẻ như Văn Quý, Đức Linh, Minh Tùng, Văn Cường… Thậm chí, cầu thủ tưởng như là người thừa là Văn Quyến vẫn có thể chơi tốt tại AFC Cup. Ngoài ra, Ninh Bình cũng sẽ đôn một số cầu thủ trẻ ở đội 2 lên đá chính, nhằm thay thế cho những trụ cột nhúm chàm.

“Hết vòng bảng, các đội sẽ được đăng ký lại danh sách cho vòng đấu knock-out. Tôi tin V.Ninh Bình vẫn đủ khả năng đi tiếp tại AFC Cup", HLV Nguyễn Văn Sỹ nói.

Trong sáng nay, VFF và VPF đã chính thức nhận được công văn xin bỏ V-League của Ninh Bình. Đội bóng cố đô sẽ chỉ tham dự AFC Cup 2014. Ngày 22/4, Ninh Bình sẽ gặp Yangon United (Myanmar) trong khuôn khổ lượt trận cuối cùng bảng G. Đây là trận đấu thủ tục bởi sau 5 lượt đấu, thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã giành vé vào vòng 2 với vị trí nhất bảng. Ở vòng knock-out, Ninh Bình sẽ được chơi trên sân nhà, nên cơ hội vào tứ kết là không hề nhỏ nếu như các cầu thủ vượt qua vụ bê bối đang xảy ra.

Một số hình ảnh của CLB Ninh Bình trong buổi tập chiều 14/4


Buổi tập của đội Ninh Bình diễn ra khá lặng lẽ

Buổi tập của đội Ninh Bình diễn ra khá lặng lẽ

Toàn đội tỏ ra khá buồn bã và chán nản

Toàn đội tỏ ra khá buồn bã và chán nản

Các cầu thủ đều tỏ ra bất an về tương lai của mình

Các cầu thủ đều tỏ ra bất an về tương lai của mình

Vẻ mặt ưu tư của HLV Văn Sỹ

Vẻ mặt ưu tư của HLV Văn Sỹ

BTC sân hạn chế cho phóng viên vào xem đội Ninh Bình tập

BTC sân hạn chế cho phóng viên vào xem đội Ninh Bình tập

BTC sân hạn chế cho phóng viên vào xem đội Ninh Bình tập

Bầu không khí tập luyện của đội khá buồn bã

Bầu không khí tập luyện của đội khá buồn bã
Kim Anh - Hiểu Minh