1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cầu thủ Hàn Quốc cảm ơn HLV Park Hang Seo khi chuyển đến Thái Lan

Thiện Nhân

(Dân trí) - Cựu tuyển thủ U23 Hàn Quốc Hwang Do-yeon cho biết HLV Park Hang Seo là người đã giúp anh "tái sinh", cho anh cơ hội thi đấu chuyên nghiệp.

Mới đây, sau khi chuyển đến khoác áo đội bóng Thái Lan là Sukhothai, cựu tuyển thủ U23 Hàn Quốc Hwang Do-yeon nhắc đến tên của HLV Park Hang Seo - một người có ơn trong sự nghiệp của anh.

Phát biểu trên tờ Thairath của Thái Lan, Hwang Do-yeon nói: "Tôi bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp ở Chunnam Dragons (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo đã giúp tôi hồi sinh".

Cầu thủ Hàn Quốc cảm ơn HLV Park Hang Seo khi chuyển đến Thái Lan - 1

Hwang Do-yeon cảm ơn HLV Park Hang Seo đã giúp anh "tái sinh" với sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp.

"Sau đó vào mùa giải 2013, tôi chuyển đến thi đấu với câu lạc bộ Jeju United trước khi được cho Seoul Eland FC và Ansan Mugunghwa mượn. Đến mùa giải 2018 thì chuyển đến Suwon FC và gần nhất là Daejeon Citizen" - Hwang Do-yeon nói thêm.

Giai đoạn Hwang Do Yeon thổ lộ rằng anh khoác áo CLB Chunnam Dragons (từ 2010 - 2013) cũng là giai đoạn mà HLV Park Hang Seo nắm đội bóng này. Ông Park có khoảng thời gian dẫn dắt Chunnam Dragons từ năm 2008 - 2010.

Năm 2010, Hwang Do Yeon đã có cơ hội làm việc chung với HLV Park Hang Seo, một người được Hwang Do Yeon mô tả là "rất tình cảm", cũng như có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của anh về sau này.

Còn về quyết định gia nhập đội bóng Thái Lan Sukhothai sau nhiều năm đá bóng ở quê nhà Hàn Quốc, Hwang Do Yeon chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi chuyển đến một đất nước khác. Trước đó, tôi luôn chơi bóng ở Hàn Quốc. Nhưng tôi đã có cơ hội trải nghiệm một chút với bóng đá Thái Lan".

"Tôi từng dự King's Cup của Thái Lan vài năm trước. Bên cạnh đó, tôi đã có tuần trăng mật với vợ cách đây 4 năm cũng ở Thái Lan, đó là kỷ niệm rất đẹp với tôi" - Hwang Do Yeon chia sẻ trên tờ Thairath.

Sukhothai là đội bóng vừa rớt từ Thai-League 1 xuống giải Thai-League 2 sau mùa bóng 2020/2021 ở đất Chùa Vàng. Nhiệm vụ của Hwang Do Yeon và các đồng đội mới là giúp đội bóng này thăng hạng trở lại.