Cầu thủ 16 tuổi đi vào lịch sử của Barcelona

(Dân trí) - Với việc ra sân trong chiến thắng 5-2 trước Real Betis vào đêm qua, cầu thủ trẻ Anssumane Fati đã đi vào lịch sử Barcelona.

Màn trình diễn của Anssumane Fati trong trận đấu với Real Betis

Trong bối cảnh không có sự phục vụ của Dembele, Suarez và Messi vì chấn thương, HLV Valverde đã phải điền tên cầu thủ 16 tuổi, Anssumane Fati vào danh sách đăng ký thi đấu trong trận đấu với Real Betis vào đêm qua.

Cầu thủ 16 tuổi đi vào lịch sử của Barcelona - 1

Anssumane Fati ra sân trong trận đấu với Real Beits

Tới phút 78, khi Barcelona đã dẫn trước Real Betis tới 5-1 thì HLV Valverde đã quyết định tung Anssumane Fati vào sân. Thậm chí, cầu thủ trẻ này còn suýt nữa ghi bàn trong tình huống ở phút 86.

Với việc được tung vào sân, Anssumane Fati (16 tuổi 298 ngày) đã trở thành cầu thủ trẻ nhất của Barcelona ra sân ở đấu trường La Liga kể từ năm 1941. Trước đó, vào năm 1941, Vicente Martínez đã được ra sân trong đội hình của Barcelona ở 16 tuổi 280 ngày.

Cầu thủ 16 tuổi đi vào lịch sử của Barcelona - 2

Messi vào tận phòng thay đồ để chúc mừng Anssumane Fati

Điều đáng nói, trước khi cùng Barcelona chạm trán với Real Betis, Anssumane Fati đã phải… xin phép bố mẹ để được ra sân trong trận đấu này. Trận đấu giữa Barcelona và Real Betis diễn ra vào 21h00 giờ địa phương. Có nghĩa rằng phải hơn 12h đêm, cầu thủ 16 tuổi này mới trở về nhà. Đó là lý do mà Anssumane Fati phải xin phép trước với bố mẹ.

Anssumane Fati hiện đang là thành viên của đội U19 Barcelona do HLV Victor Valdes dẫn dắt. Cầu thủ này được biết đến với tốc độ kinh hoàng cùng những pha đi bóng điêu luyện.

Sau khi Anssumane Fati ra sân, Messi đã vào tận phòng thay đồ để chúc mừng người đồng đội trẻ. Trang mạng xã hội, Messi cũng chúc mừng Anssumane Fati và Carles Pérez (cầu thủ đội B Barcelona và đã ghi bàn vào lưới Real Betis).

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm