Casillas tiếp quản chức thủ quân Real Madrid

(Dân trí) - Sau khi cả Raul lẫn Guti rời CLB, thủ môn Iker Casillas đã trở thành tân thủ quân của Real Madrid kể từ mùa giải tới. Đây cũng là vị trí mà “San Iker” đang được tín nhiệm ở đội tuyển Tây Ban Nha.

 

Real Madrid tiếp tục duy trì chính sách sử dụng các cầu thủ trưởng thành từ lò Castilla làm đội trưởng. Sau khi Fernando Hierro ra đi, Raul trở thành thủ lĩnh thực sự ở sân Bernabeu (Guti là đội phó). Nay cả Raul lẫn Guti đều rời CLB, trách nhiệm này đã được chuyển giao cho Iker Casillas.
 
 
Casillas tiếp quản chức thủ quân Real Madrid - 1

Casillas chính thức trở thành tân thủ quân Real Madrid

 

Trong suốt mùa giải vừa qua, Iker Casillas thường xuyên đeo băng đội trưởng do cả Raul lẫn Guti ít khi được ra sân chính thức. Ở tuyển Tây Ban Nha, “San Iker” cũng được cả Aragones lẫn Del Bosque tín nhiệm và cái duyên của anh giúp La Furia Roja liên tiếp vô địch châu Âu và thế giới.

 

Đến hôm qua, Iker Casillas chính thức được Mourinho trao băng thủ quân, sự lựa chọn đúng đắn nếu cần sự ổn định trong đội bóng. Casillas không phải cầu thủ có thói quen tận dụng “quyền lực đen” để chi phối đồng đội, nhưng anh luôn khiến mọi người nể trọng nhờ chuyên môn tốt và cá tính khá điềm đạm.

 

Casillas là thủ môn thứ 5 được mang băng thủ quân trong lịch sử 108 năm CLB, gần đây nhất là Michelangelo và Garcia Remon. Người đầu tiên thi đấu cho “kền kền trắng” từ giai đoạn 1969 đến 1985, người sau từ năm 1971 đến 1986.

 

Trước Casillas, một thủ thành khác là Miguel Angel Pirri cũng được đánh giá khác cao ở những thập niên 80 nhưng ông sớm rời đội bóng do chấn thương.

 

Đội trưởng và là thủ môn xuất sắc nhất trong lịch sử Real là Juanito Alonso (1949 đến 1960), đỉnh cao nhất của ông là chức vô địch Champions League (C1) lần thứ 3 năm 1958. “Người gác đền” nắm giữ chiếc băng thủ quân đầu tiên của Real là Ricardo Zamora giai đoạn 1930-1936.

 

Anh Tuấn

Theo AS

Đang được quan tâm