Chủ nhật, 04/10/2020 - 07:32

Cao thủ Võ Đang bị vạch trần công phu đấm giấy rách đôi

Dân trí

Cách đây không lâu, cao thủ Võ Đang, Trần Sư Hành từng khiến tất cả ngạc nhiên bởi công phu đấm vào tờ giấy rách đôi. Dù vậy, báo giới Trung Quốc đã vạch trần sự thật.

Võ sư phái Võ Đang dùng một chưởng, đấm đứt đôi tờ giấy

Cách đây không lâu, cao thủ Võ Đang, Trần Sư Hành từng khiến tất cả ngạc nhiên với màn biểu diễn của mình. Theo đó, ông chỉ cần dùng một chưởng đầy uy lực là có thể cắt đứt đôi tờ giấy. Pha ra đòn sắc như dao cạo của Trần Sư Hành đã khiến giới võ lâm Trung Quốc xuất hiện nhiều luồng tranh cãi.

Mới đây, tờ Zhihu đã vạch trần sự thật. Họ cho rằng đó chỉ là tiểu xảo của Trần Sư Hành để qua mắt mọi người.

Cao thủ Võ Đang bị vạch trần công phu đấm giấy rách đôi - 1

Tác giả bài báo này viết: “Tôi từng nghĩ rằng Trần Sư Hành không phải võ sư giả mạo, chỉ là tài năng của ông ta bị thổi phồng. Tuy nhiên, sau khi theo dõi đoạn video ghi lại mà đấm vào giấy của ông ta, tôi đã thay đổi quan điểm.

Trong đoạn video, Trần Sư Hành chỉ cần dùng một chưởng để làm đứt đôi tờ báo. Ông ta nói rằng đã tập luyện công phu này trong suốt 30 năm. Có vẻ như nó đã khiến cho người hâm mộ cảm thấy thích thú.

Tuy nhiên, khi tham khảo ý kiến của võ sư karate, tôi nhận thấy rằng Trần Sư Hành chỉ cần sử dụng một mẹo nhỏ để qua mắt mọi người. Bản chất của việc đấm đứt đôi từ giấy của Trần Sư Hành khá đơn giản.

Trước khi đấm vào tờ giấy, hãy gấp nó làm đôi sao cho vết gấp tạo thành đường ngang. Bạn chỉ cần làm theo cách đó là có thể thực hiện giống như ông ta”.

Màn biểu diễn khinh công của Trần Sư Hành

Trần Sư Hành là một trong những nhân vật gây tranh cãi nhất làng võ Trung Quốc. Võ sư này từng đăng tải đoạn clip nhảy qua bức tường 4 mét và biểu diễn khinh công trên mặt nước.

Dù vậy, việc khoe khoang quá mức đã khiến cho võ sư này nhận lời thách đầu từ khắp nơi trên khắp Trung Quốc. Trong đó, cả Từ Hiểu Đông và Luyện Dụ Hiên đều đã lên tiếng thách đấu với Trần Sư Hành.

Luyện Dụ Hiên cho rằng Trần Sư Hành chỉ là võ sư “dởm” và đăng clip đề “lòe bịp” công chúng. Chia sẻ trên trang cá nhân, Luyện Dụ Hiên nhấn mạnh: “Gã ta chỉ như VĐV parkour, chứ có khinh công gì đâu.

Nhìn là biết không hề có kỹ năng chiến đấu. Ông ta từng khoe rằng có thể nhảy từ tòa nhà 10 tầng. Với tôi, chỉ cần ông ta nhảy được từ tòa nhà 5 tầng thôi, tôi sẵn sàng làm theo bất kỳ điều gì ông ta muốn”.

Sau tất cả, Trần Sư Hành vẫn quyết định không nhận bất kỳ lời thách đấu nào. Tuy nhiên, ông vẫn đều đặn đăng tải clip biểu diễn trên mạng.

H.Long

Đáng quan tâm