1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Cao thủ Flores sẽ xin cấp phép để đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt

(Dân trí) - Đại diện của phái Vịnh Xuân Nam Anh tiết lộ rằng võ sư Pierre Francois Flores sẵn sàng xin giấy phép thi đấu để được “giao lưu” với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Như đã biết, chia sẻ với báo giới cách đây vài ngài, Trưởng tràng của phái Nam Huỳnh Đạo, võ sư Huỳnh Quốc Hùng (em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt) đã nêu ra ba điều kiện để đại diện của phái Nam Huỳnh Đạo giao đấu với võ sư người Canada.

Thứ nhất, võ sư Pierre Francois Flores phải có giấy giới thiệu từ chưởng môn Nam Anh. Thứ hai, cuộc giao đấu phải có sự đồng ý của cơ quan chức năng. Cuối cùng, cuộc giao lưu chỉ với mục đích hòa khí, chứ không phân định thắng thua.

Võ sư Pierre Francois Flores sẵn sàng xin giấy phép để đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt
Võ sư Pierre Francois Flores sẵn sàng xin giấy phép để đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt

Về điều đầu tiên, võ sư Pierre Francois Flores khẳng định ông giao đấu với tư cách cá nhân, không đại diện cho bất kỳ môn phái nào. Vì vậy, ông cho rằng mình không cần phải xin giấy phép của đại sư Nam Anh (tức chưởng môn phái Vịnh Xuân Nam Anh).

Còn điều thứ 3, võ sư Pierre Francois Flores đương nhiên ủng hộ việc thi đấu hòa hiếu, tôn sự trọng đạo… đúng với tinh thần võ học. Giờ đây, ông chỉ có vướng chuyện xin giấy phép từ cơ quan chức năng Việt Nam.

Do không hiểu luật pháp Việt Nam nên võ sư người Canada đã nhờ đồng môn Nam Anh Kiệt (người cũng thuộc phái Vịnh Xuân Nam Anh) liên hệ với Hội võ thuật Việt Nam để xin giấy phép trận đấu.

Rõ ràng, võ sư Pierre Francois Flores đang thể hiện quyết tâm “giải mã” công phu truyền điện của phái Nam Huỳnh Đạo, đặc biệt là chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Trong khi đó, liên quan tới sự xuất hiện bất ngờ của đại sư Nam Anh ở Việt Nam. Theo tiết lộ của học trò, đại sư không hề liên quan tới chuyện của võ sư Pierre Francois Flores. Thay vào đó, ông trở về Việt Nam vì chuyện cá nhân.

H.Long