Cận cảnh khách sạn tại TPHCM nơi tuyển Việt Nam cách ly sau khi về nước

(Dân trí) - Sau khi về đến TPHCM sáng 17/6, đội tuyển Việt Nam sẽ cách ly y tế bắt buộc trong vòng 7 ngày tại khách sạn ở quận 7.

Theo thông tin từ VFF, sau khi kết thúc nhiệm vụ thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở UAE, đội tuyển Việt Nam sẽ về nước và được cách ly trong 7 ngày, thay vì 21 ngày theo quy định.

Trước đó, UBND TPHCM đã tiếp nhận công văn của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc hỗ trợ nhập cảnh và rút ngắn thời gian cách ly cho các thành viên của đội tuyển Việt Nam.

UBND TPHCM đã xin ý kiến Bộ Y tế về đề xuất của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, và đã nhận được sự đồng ý.

Việc được giảm thời gian cách ly là do các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó mũi cuối cách đây ít nhất 14 ngày. Các cầu thủ có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm kháng thể với virus SARS-CoV-2 dương tính vào ngày thứ nhất.

Cận cảnh khách sạn tại TPHCM nơi tuyển Việt Nam cách ly sau khi về nước - 1

Khách sạn nơi đội tuyển Việt Nam thực hiện cách ly y tế trong những ngày tới.

Sau khi về nước, đội tuyển sẽ thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày, cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Các thành viên của đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Cũng ngay sau khi về đến TPHCM, đội tuyển Việt Nam sẽ cách ly tại một khách sạn ở quận 7, đây là địa điểm mà đội tuyển futsal Việt Nam cũng từng cách ly y tế trước đó, sau khi đội tuyển futsal Việt Nam trở về từ loạt trận play-off tranh vé dự VCK World Cup futsal 2021, cũng từ UAE.

Về công tác chuẩn bị cho đội tuyển, trong những ngày tới, bà Võ Thị Hương, Giám đốc khách sạn cho biết: "Khách sạn thực hiện theo quy định về phòng chống dịch của HCDC. Chế độ ăn uống sẽ do ban lãnh đạo đội quyết định, sau đó khách sạn sẽ thực hiện theo.  

"Ngoài ra, các phòng cách ly sẽ có máy chạy bộ cho cầu thủ tập luyện. Chúng tôi cũng mong người hâm mộ không gửi đồ ăn vào bên trong để đảm bảo sự an toàn cho cầu thủ" - bà Võ Thị Hương nói thêm.

Cận cảnh khách sạn tại TPHCM nơi tuyển Việt Nam cách ly sau khi về nước - 2

Đội tuyển Việt Nam sẽ cách ly tại khách sạn ở quận 7.

Cận cảnh khách sạn tại TPHCM nơi tuyển Việt Nam cách ly sau khi về nước - 3

Khách sạn được khử khuẩn định kỳ, phòng dịch Covid-19.

Cận cảnh khách sạn tại TPHCM nơi tuyển Việt Nam cách ly sau khi về nước - 4

Đây là nơi đội tuyển futsal Việt Nam cũng mới vừa kết thúc 21 ngày cách ly y tế, sau chiến dịch tranh vé dự VCK World Cup futsal tại UAE.

Cận cảnh khách sạn tại TPHCM nơi tuyển Việt Nam cách ly sau khi về nước - 5

Một bạn trẻ ngồi chờ để được nhìn thấy các tuyển thủ bóng đá Việt Nam khi họ sẽ về đây vào hôm nay.

Cận cảnh khách sạn tại TPHCM nơi tuyển Việt Nam cách ly sau khi về nước - 6

Đoàn quân của HLV Park Hang Seo về đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) trong sáng 17/6.