C. Ronaldo ghi nhiều bàn hơn 52 CLB ở 5 giải đấu lớn
(Dân trí) - Sau khi cán mốc 40 bàn thắng ở La Liga, Ronaldo đã trở lại dẫn đầu trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng. Theo thống kê, số lần lập công của CR7 nhiều hơn 52/98 CLB đang thi đấu ở 5 giải đấu hàng đầu Liga, Premier League, Serie A, Bundesliga và Ligue 1.
C. Ronaldo đã cán mốc 40 bàn thắng ở Liga năm nay...
Sau 32 trận đấu, ngôi sao người BĐN đã có được 40 bàn, bình quân 1,25 bàn/trận. Nếu tiếp tục giữ được phong độ, CR7 hoàn toàn có thể cán mốc 47 hoặc 48 bàn cho đến cuối mùa. Nếu xét về thành tích ghi bàn, số lần lập công của anh còn nhiều hơn 12 đội bóng ở Liga.
Theo thống kê ở tờ AS, số bàn thắng của Ronaldo nhiều hơn 52 trong tổng số 98 đội bóng đang chơi ở 5 giải đấu lớn là Premier League, La Liga, Serie A, Bundesliga và Ligue 1. Cụ thể tại Liga, số bàn thắng của CR7 nhiều hơn 12 CLB là Osasuna, Sevilla, Espanyol, Getafe, Betis, Real Sociedad, Mallorca, Granada, Villarreal, Zaragoza, Sporting và Racing.
Tại Serie A, 9 đội bóng không đạt đến 40 bàn thắng của CR7 là Chievo, Atalanta, Siena, Cagliari, Bologna, Fiorentina, Lecce, Novara và Cesena. Còn ở Premier League, Ronaldo ghi nhiều bàn hơn 9 đội bóng Everton, Stoke, West Bromwich Albion, Swansea, Aston Villa, Queens Park Rangers, Wigan, Bolton và Wolverhampton.
CLB hùng mạnh Liverpool cũng mới ghi được 40 bàn, kể từ đầu giải và chỉ bằng số lần lập công của CR7 năm nay. Điều đáng nói là Liverpool cũng như các CLB ở Anh đã thi đấu qua vòng 33, trong khi Ronaldo mới thi đấu hết vòng 32 ở Liga (chưa kể nhiều trận đấu anh vắng mặt).
...thành tích ghi bàn của anh còn nhiều hơn 52 CLB ở 5 giải đấu lớn châu Âu
Bên cạnh đó, CR7 ghi được 20 bàn thắng trên sân khách ở Liga, anh chỉ kém thành tích của 2 CLB là Barca (30 bàn) và Rayo Vallecano (21 bàn), bằng với Levante. Tại Serie A, thành tích ghi bàn trên sân khách của anh chỉ sau Juventus (21 bàn), Milan (32), Lazio (25), Naples (23) và Catania (20).
Ở Anh, Manchester United, Manchester City, Arsenal, Tottenham, Newcastle, Chelsea, Norwich, WBA hơn thành tích của CR7, còn Blackburn và Liverpool cũng chỉ có được 20 bàn trên sân khách. Tương tự ở Đức là các CLB Dortmund, Bayern, Schalke 04, Stuttgart, Freiburg, Mainz, và ở Pháp chỉ có 4 CLB là Montpellier, PSG, Lille và Rennes.
Trong cuộc đua giành danh hiệu Chiếc giày vàng, Ronaldo đang hơn Messi (39 bàn) đúng 1 bàn. Những người dẫn đầu ở các giải lớn là Van Persie (27 bàn, Premier League), Ibrahimovic (23 bàn, Serie A), Mario Gomez (25 bàn, Bundesliga) và Giroud (19 bàn, Ligue 1).
Kim Anh
Theo AS