“Búp bê Nga” Maria Sharapova tuyên bố giải nghệ ở tuổi 32

(Dân trí) - VĐV quần vợt người Nga, Maria Sharapova đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 32 sau thời gian dài chấn thương và mất phong độ.

Trong những năm gần đây, cái tên Maria Sharapova đã không còn xuất hiện nhiều trong làng quần vợt bởi dính chấn thương liên miên. Và cuối cùng, cô đã quyết định “đầu hàng” với những chấn thương bằng việc tuyên bố giải nghệ ở tuổi 32.

“Búp bê Nga” Maria Sharapova tuyên bố giải nghệ ở tuổi 32 - 1

Maria Sharapova nói lời chia tay quần vợt

Ngày hôm qua, Maria Sharapova đã thông báo quyết định giải nghệ của mình thông qua bức thư gửi tạp chí Vanity Fair.

Maria Sharapova tâm sự: “Làm thế nào để bạn bỏ lại cuộc đời duy nhất mà mình từng từng biết? Làm thế nào để bạn rời khỏi sân đấu mà bạn đã nỗ lực từ khi còn là một đứa trẻ. Đó là môn thể thao mà bạn yêu thích. Nó từng mang đến cho bạn quá nhiều giọt nước mắt và niềm vui không thể tả xiết. Nó cũng giúp bạn tìm thấy gia đình và có được những người hâm mộ trong 28 năm qua.

Xin hãy tha thứ cho tôi. Quần vợt. Tôi đang nói lời tạm biệt với nó. Tôi chia sẻ điều này không phải để thu hút sự thương hại mà là để nói lên thực tế rằng: Cơ thể tôi đã không còn chiều theo ý mình. Trong suốt sự nghiệp của tôi, sự hy sinh ấy có đáng không? Thậm chí, đó chưa bao giờ là câu hỏi. Bởi nó luôn xứng đáng”.

Trên trang Instagram, Maria Sharapova đã đăng tải bức hình cô ấy khi còn nhỏ trên sân quần vợt và chú thích: “Quần vợt cho tôi thấy thế giới và nó cho thấy thấy những gì mình tạo ra. Đó là cách kiểm tra bản thân mình và giúp tôi đo lường sự phát triển. Và vì vậy, trong bất kỳ điều gì, tôi có thể chọn cho mình chương tiếp theo trong sự nghiệp hay ngọn núi tiếp theo, tôi vẫn sẽ tiếp tục. Tôi vẫn sẽ là người leo núi và sẽ tiếp tục phát triển”.

“Búp bê Nga” Maria Sharapova tuyên bố giải nghệ ở tuổi 32 - 2

Maria Sharapova từng giành chức vô địch Wimbledon khi mới 17 tuổi

Maria Sharapova nổi tiếng từ khi còn rất trẻ. Ở tuổi 17, cô đã giành chức vô địch Wimbledon năm 2004 sau chiến thắng trước Serena Williams. Trong suốt sự nghiệp, “Búp bê Nga” đã giành được 5 Grand Slam. Cô được công chúng yêu mến bởi vẻ ngoài xinh đẹp và phong cách đánh quần vợt máu lửa.

Sau thành công liên tiếp, cô bắt đầu xuống dốc. Năm 2016, “Búp bê Nga” bị phát hiện dương tính với chất Meldonium. Sự kiện này khiến cô bị cấm thi đấu 15 tháng và không bao giờ lấy lại như cũ.

Trong 3 năm qua, chấn thương vai khiến Maria Sharapova sa sút phong độ nghiêm trọng và ở giải Australia mở rộng năm nay, cô đã bị loại ngay từ vòng 1.

Theo ước tính, số tiền mà Maria Sharapova kiếm được từ quần vợt vào khoảng 285 triệu USD. Hiện tại, cô đang sở hữu tập đoàn kinh doanh có giá trị tới 200 triệu USD.

H.Long

Tin liên quan
Đang được quan tâm