Bùi Tiến Dũng: "CLB Viettel quyết làm được kỳ tích như tuyển Việt Nam"

(Dân trí) - Đội trưởng Bùi Tiến Dũng thể hiện sự quyết tâm cao cùng CLB Viettel lần đầu "tham chiến" ở sân chơi AFC Champions League.

Ngày 21/6, CLB Viettel sẽ lên đường sang Bangkok, Thái Lan thi đấu tại Bảng F, AFC Champions League 2021. Từ năm 2016 đến nay đây là lần đầu tiên Việt Nam có CLB vinh dự tham gia giải đấu AFC Champions League.

Theo lịch thi đấu, Viettel FC sẽ gặp nhà vô địch châu Á, CLB Ulsan Hyundai vào ngày 26/6 và 8/7; gặp nhà vô địch Thai League 1 BG Pathum vào 2/7 và 5/7; gặp Sanghai Port (hoặc Kaya FC) vào ngày 29/6 và 11/7.

Trước khi bước vào giải đấu, thủ quân Viettel FC Bùi Tiến Dũng thể hiện quyết tâm: "Đây là một thử thách lớn, đặc biệt ở ngay trận đầu ra quân. Tôi ấn tượng với Ulsan Hyundai vì họ sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc.

Sức mạnh tấn công của đội bạn là không phải bàn cãi và chúng tôi sẽ phải tập trung nếu muốn ngăn chặn những tiền đạo của họ.

Bùi Tiến Dũng: CLB Viettel quyết làm được kỳ tích như tuyển Việt Nam - 1
CLB Viettel lần đầu tham dự đấu trường châu lục.

Tuy nhiên, những đối thủ mạnh sẽ là cơ hội để chúng tôi kiểm chứng nỗ lực của mình. Thêm nữa, sau thành tích lịch sử của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, với tinh thần và khí thế của những người Việt Nam bước ra biển lớn, tôi tin chúng tôi sẽ còn được tiếp thêm sức mạnh từ người hâm mộ bóng đá nước nhà".

Theo HLV Trương Việt Hoàng, CLB Viettel xác định hai đối thủ chính của mình là Ulsan Hyundai và BG Pathum ở bảng đấu của mình.

"Các đội bóng đã tham dự AFC Champions League đều rất mạnh, vì thế mà toàn đội phải nỗ lực. Tuy nhiên, CLB Viettel sẽ tập trung cao nhất trước 2 đối thủ Ulsan Hyundai và BG Pathum.

Đội bóng của Hàn Quốc nếu đá trong khu vực thì điểm yếu rất ít. Họ đang là ĐKVĐ của AFC Champions League. Chúng tôi hy vọng có kết quả có khả quan nhất khi đối đầu với họ. Còn đối thủ BG Pathum tôi nghĩ cơ hội là 50-50", HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ.

Bùi Tiến Dũng: CLB Viettel quyết làm được kỳ tích như tuyển Việt Nam - 2
CLB Viettel tích cực tập luyện trước ngày sang Thái Lan.

Nói về việc CLB Viettel đón sự trở lại của 5 cầu thủ vừa phục vụ ở đội tuyển Việt Nam, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: "CLB Viettel dù không có nhiều cầu thủ lên tuyển như Hà Nội hay HAGL, nhưng lại thi đấu AFC Champions League khi trở về với CLB.

Chúng tôi ưu tiên hàng đầu cho đội tuyển Việt Nam. Các cầu thủ Trọng Hoàng, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Thanh Bình và Hoàng Đức được nghỉ ngơi ít ngày chờ chúng tôi sang Thái Lan".

Cuối cùng, nói về việc CLB Viettel và các đội bóng phải thi đấu trong điều kiện dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: "Dịch bệnh Covid-19 là những thách thức lớn cho toàn thế giới trong đó có bóng đá. Đã có những CLB phải bỏ cuộc. Nhưng những khó khăn về công tác chuẩn bị, thủ tục tham gia thi đấu trong mùa dịch.

Các đối thủ mạnh không làm Viettel FC chùn bước. Chúng tôi quyết tâm tham gia thi đấu và đặt mục tiêu có kết quả tốt trong từng trận đấu. Đây là vinh dự của CLB, cũng là nhiệm vụ quốc gia. Chúng tôi tự hào khi được trở thành đại diện duy nhất tham gia tại sân chơi châu lục, nỗ lực cống hiến vì màu cờ sắc áo Việt Nam".

Bùi Tiến Dũng: CLB Viettel quyết làm được kỳ tích như tuyển Việt Nam - 3
Lịch thi đấu của CLB Viettel.