Bốc thăm VCK futsal châu Á 2014: Việt Nam rơi vào bảng nhẹ

(Dân trí) - Theo kết quả bốc thăm vừa được công bố sáng nay (22/2) tại TPHCM, chủ nhà Việt Nam rơi vào bảng A khá nhẹ, điều đó giúp cho cơ hội vào tứ kết của chúng ta sáng lên rất nhiều…

Do là đội chủ nhà, Việt Nam được chọn là hạt giống ở bảng A, với mã số A1. Việc được chọn làm hạt giống giúp chúng ta chắc chắn tránh được 3 hạt giống khác, cũng là 3 đại diện của các cường quốc futsal châu Á gồm ĐKVĐ Nhật Bản, á quân Thái Lan và đội hạng 3 giải lần trước Iran.

Theo kết kết bốc thăm, chủ nhà Việt Nam nằm chung bảng với các đội Kuwait, Tajikistan và Iraq. Trong số này, chúng ta từng thắng Kuwait 2 lần khi họ sang Việt Nam đá giải futsal quốc tế TPHCM mở rộng 2012, chuẩn bị cho VCK World Cup diễn ra cùng năm ở Thái Lan. Riêng Tajikistan và Iraq ít phát triển môn futsal.
 
Quang cảnh lễ bốc thăm giải Futsal châu Á 2014
Quang cảnh lễ bốc thăm giải Futsal châu Á 2014

VCK futsal châu Á 2014 có 16 đội tham dự, ngoài bảng A với sự góp mặt của 4 đội vừa nêu ở trên, còn có 3 bảng đấu khác là bảng B (Iran, Australia, Trung Quốc, Indonesia), bảng C (Thái Lan, Lebanon, Đài Loan Trung Quốc, Malaysia) và bảng D (Nhật Bản, Kyrgyzstan, Uzbekistan và Hàn Quốc). Trong số các đội ở trên, Iran, Nhật Bản và Thái Lan là những ứng cử viên vô địch hàng đầu. Riêng Iran đã 10 lần vô địch châu Á, còn Nhật Bản có 2 lần đăng quang.

Đánh giá về kết quả bốc thăm chia bảng, Tổng thư ký (TTK) LĐBĐ châu Á (AFC), ông Alex Soosay cho biết: “Tôi cho rằng kết quả bốc thăm rất công bằng, riêng Việt Nam có được nhánh thăm tốt. Cũng không có bảng đấu nào là bảng quá khó. Bảng B có Iran được đánh giá cao, Nhật Bản sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch của mình ở bảng D. Tại bảng C, đội đã gây sốc ở giải lần trước là Thái Lan (đánh bại Iran ở bán kết) đối đầu với các đội bóng đang tiến bộ là Lebanon và Malaysia”.

“Đây là lần đầu tiên các bạn tổ chức VCK futsal châu Á, nhưng các bạn không thiếu kinh nghiệm, bằng chứng là Hà Nội và TPHCM từng tổ chức nhiều giải bóng đá quốc tế lớn, như AFF Cup. Tôi thấy TPHCM thật tuyệt vời, người hâm mộ và giới truyền thông đang ủng hộ hết mình cho giải”, vị TTK AFC nói thêm.

Mục tiêu của chủ nhà Việt Nam tại VCK futsal châu Á, diễn ra từ ngày 30/4 - 10/5 tại TPHCM là vào tứ kết. Ngoài ra, chúng ta hoàn toàn có thể làm được hơn thế. Nếu tại vòng bảng, Việt Nam đứng nhất bảng A, khi đó Việt Nam có thể tránh được đội cực mạnh là Iran (nhiều khả năng sẽ nhất bảng B), và các đối thủ có thể đứng nhì bảng B gồm Australia, Trung Quốc và Indonesia đều không quá sức với tuyển futsal Việt Nam.

Kim Điền