1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Bị võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt từ chối tỉ võ, cao thủ Flores sẽ sớm về nước?

(Dân trí) - Sau khi phía môn phái Nam Huỳnh Đạo đưa ra những điều kiện cụ thể để cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores, có thể được gặp Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt, vị cao thủ phái Vịnh Xuân hầu như không có điều kiện để được gặp ông Kiệt.

Theo đó, những điều cụ thể mà phái Nam Huỳnh Đạo đưa ra để võ sư Francois Flores được gặp chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt gồm: Phải có sự giới thiệu của chưởng môn phái Nam Anh từ Canada, được sự đồng ý của cơ quan chức năng Việt Nam, và đến với “hoà khí”, không mang tính khiêu chiến.

Tất cả các điều kiện vừa nêu cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores đều rất khó đáp ứng. Flores đến không thông qua sự giới thiệu của phái Nam Anh từ Canada, ông đến TPHCM với mục đích muốn “lãnh giáo” nội công tâm pháp kiểu truyền điện của chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt (hiểu nôm na là Flores muốn tỉ võ với Huỳnh Tuấn Kiệt).

Thành ra, Flores rất khó để được gặp ông Huỳnh Tuấn Kiệt, theo những điều kiện vừa nêu của phái Nam Huỳnh Đạo.


Võ sư Flores (bìa trái) có thể sẽ không được tỉ võ trận thứ 3 tại Việt Nam, do người ông muốn gặp là chưởng môn Nam Huỳnh Đạo chưa gặp ông

Võ sư Flores (bìa trái) có thể sẽ không được tỉ võ trận thứ 3 tại Việt Nam, do người ông muốn gặp là chưởng môn Nam Huỳnh Đạo chưa gặp ông

Được biết, cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh, Pierre Francois Flores đến Việt Nam theo visa du lịch, có thời hạn đến đầu tháng 8 tới đây. Chính vì thế, để được đấu võ chính thức thì Flores phải tiến hành thủ tục xin phép theo đúng các bước quy định.

Tuy nhiên, thời gian qua, ông Flores chưa làm điều này. Chính vì thế, hoạt động đấu võ của cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh ở Việt Nam, nếu tiếp tục diễn sẽ bị xử lý rất nghiêm.

Chính vì vậy, có thể cao thủ phái Vịnh Xuân sẽ sớm về nước, sau khi mục đích cao nhất để Flores sang Việt Nam, đó là muốn tỉ võ với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt, không thể thành hiện thực.

Những ngày qua, không chỉ giới võ thuật trong nước, mà một số trang mạng nước ngoài cũng không đánh giá cao những màn tĩ võ của võ sư Flores với các võ sư Việt Nam.

Theo họ, các trận đấu này không có quy định rõ ràng về đòn đánh, về thời điểm và hình thức tính thắng – thua, cũng không có dụng cụ bảo hộ…, nên các trận đấu võ này không khác gì kiểu đấu đường phố.

Hiện tại, giới võ thuật và cơ quan chức năng trong nước không ủng hộ các trận đấu này, vì tính chất nguy hiểm mà các trận đấu có thể mang lại.

Cao thủ phái Vịnh Xuân Nam Anh Flores có mặt tại TPHCM từ rạng sáng 15/7. Tuy nhiên, từ đó đến nay, nhân vật chính ở TPHCM mà Flores muốn gặp là võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt chưa hề gặp ông Flores.

Kim Điền

Bị võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt từ chối tỉ võ, cao thủ Flores sẽ sớm về nước? - 2