Bị loại khỏi danh sách dự AFF Cup, tuyển thủ Việt Nam nói gì?

(Dân trí) - Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam về đến Hà Nội, HLV Park Hang Seo đã tổ chức họp khẩn và quyết định gạch tên 5 cầu thủ khỏi chiến dịch “săn vàng” AFF Cup 2018. Ngoài Minh Vương, các cầu thủ bị loại còn lại đều nằm trong dự đoán. Bản thân các cầu thủ này cũng thừa nhận khó cạnh tranh vị trí ở đội tuyển.

Theo đó, 5 cầu thủ không thể cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 gồm thủ môn Phạm Văn Cường, hậu vệ Đinh Viết Tú, Phạm Văn Thành, tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí và Trần Minh Vương.

Thủ môn Phạm Văn Cường của CLB Quảng Nam được cho là không thể cạnh tranh vị trí với những đồng đội xuất sắc như Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng. Trong khi những nhân tố mới Đinh Viết Tú, Phạm Văn Thành và Nguyễn Hoàng Quốc Chí chưa thể hòa nhập với lối chơi của HLV Park Hang Seo, bởi thời gian 2 tuần tại Hàn Quốc là quá ít.


Nguyễn Hoàng Quốc Chí nằm trong 5 cầu thủ đội tuyển Việt Nam bị loại khỏi danh sách dự AFF Cup 2018

Nguyễn Hoàng Quốc Chí nằm trong 5 cầu thủ đội tuyển Việt Nam bị loại khỏi danh sách dự AFF Cup 2018

Đáng tiếc nhất phải kể đến trường hợp của Trần Minh Vương, cầu thủ thuộc biên chế CLB HA Gia Lai từng ghi bàn vào lưới U23 Hàn Quốc tại Asiad 2018. Lý do Minh Vương bị loại có thể do vị trí của anh có quá nhiều những cầu thủ được đánh giá cao như Xuân Trường, Quang Hải, Hùng Dũng, Huy Hùng, Văn Quyết...

Trong sáng nay, các tuyển thủ bị loại bắt đầu rời khách sạn để về nhà. Họ rất buồn vì không được tham dự AFF Cup, nhưng không ai thất vọng vì đã thể hiện hết sức mình.

Chia sẻ với báo chí, tiền vệ Quốc Chí của CLB Khánh Hòa nói: “Sau khi kết thúc trận đấu giao hữu đầu tiên tại Hàn Quốc cùng đội tuyển Việt Nam, tôi đã biết mình sẽ không trụ lại được. Lý do thì không biết được đâu, nhựng đó chỉ là cảm nhận của bản thân tôi thôi.

Tối qua khi về tới khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi, tôi được trợ lý Lư Đình Tuấn kêu lên nói chuyện. Chú ấy nói cảm ơn vì thời gian qua đã cố gắng tập luyện. Nhưng bóng đá là vậy và tôi nên chấp nhận. Sẽ còn những cơ hội khác cho tôi”.

Một tân binh khác là Viết Tú chia sẻ: “Tôi có cảm giác mình sẽ bị loại trước khi cùng đồng đội về Việt Nam. Khi về tới khách sạn khoảng 21h30 hôm qua, trợ lý HLV Lư Đình Tuấn kêu tôi lên nói chuyện khá lâu. Nội dung xoay quanh việc chú ấy nói chuyện rằng lúc này đội phải loại 5 người và tôi nằm trong số đó. Kế hoạch như vậy và không có gì thay đổi.

Thực sự là tôi chưa quen lắm với các bài tập trên tuyển. Ở CLB dể chơi hơn, trên đội phải di chuyển liên tục và nhanh, không được chậm. Điều đó khiến tôi bỡ ngỡ, chưa thích nghi được nên không thể hiện được bản thân”.

Danh sách sơ bộ 25 tuyển thủ Việt Nam dự AFF Cup 2018

Thủ môn: Bùi Tiến Dũng (Thanh Hóa), Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Tuấn Mạnh (Khánh Hòa).

Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu (Hà Nội), Hồng Duy (HAGL), Lục Xuân Hưng (Thanh Hóa), Quế Ngọc Hải (SLNA), Dương Thanh Hào (Quảng Ninh), Bùi Tiến Dũng (Viettel).

Tiền vệ: Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Xuân Trường (HAGL), Nguyễn Trọng Hoàng (Thanh Hóa), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam).

Tiền đạo: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Công Phượng, Văn Toàn (HAGL), Phan Văn Đức (SLNA), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Anh Đức, Tiến Linh (Bình Dương).

Hoàng Quốc

Tin liên quan
Thầy Park rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam: Tiếc cho Minh Vương

Thầy Park rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam: Tiếc cho Minh Vương

Tối qua, sau khi trở về từ chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã họp đội, đưa ra quyết định rút gọn danh sách đội tuyển Việt Nam từ 30 còn 25 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Hầu hết các cầu thủ bị loại đều nằm trong dự đoán, chỉ có Minh Vương là rất đáng tiếc khi anh đã thể hiện rất tốt dưới thời thầy Park.
Đang được quan tâm