Bị Đình Trọng kéo quần, vì sao tiền đạo HL Hà Tĩnh phải nhận thẻ vàng?

(Dân trí) - Mặc dù bị trung vệ Đình Trọng kéo quần trong một pha phản công ở gần cuối trận, nhưng cựu cầu thủ HA Gia Lai là Chevaughn Walsh mới là người bị trọng tài phạt thẻ vàng chứ không phải Đình Trọng.

Ở phút 84, đội khách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vẫn đang có lợi thế dẫn bàn 1-0 trước đội chủ nhà CLB Hà Nội ở vòng 6 LS V-League 2021. Lúc này toàn bộ đội hình CLB Hà Nội đã tràn hẳn sang phần sân đối phương để cố gắng tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa, tuy nhiên tiền đạo Chevaughn Walsh bất ngờ nhận bóng trước khu vực vòng cấm và nhanh chóng tổ chức phản công nhanh.

Lúc này chỉ có mình Đình Trọng đang áp sát cựu cầu thủ HA Gia Lai nhưng anh thất thế khi chân sút người Jamaica bứt tốc mạnh mẽ về phía trước. Trung vệ của CLB Hà Nội không còn cách nào khác phải túm quần để ngăn cản pha phản công nhanh này của Walsh.

Bị Đình Trọng kéo đến tụt quần và không thể lên bóng phản công nhanh, tiền đạo Chevaughn Walsh đã có hành động trả đũa bằng cách vung tay vào mặt Đình Trọng khiến trung vệ sinh năm 1997 ngã ra sân ôm mặt đau đớn.

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đã cắt còi ngay sau tình huống này nhưng điều ngạc nhiên là ông chỉ rút thẻ vàng phạt hành vi đánh nguội của chân sút người Jamaica còn Đình Trọng không bị thổi phạt.

Bị Đình Trọng kéo quần, vì sao tiền đạo HL Hà Tĩnh phải nhận thẻ vàng? - 1

Cựu cầu thủ HA Gia Lai trả đũa Đình Trọng bằng cách vung tay vào mặt trung vệ CLB Hà Nội

Bị Đình Trọng kéo quần, vì sao tiền đạo HL Hà Tĩnh phải nhận thẻ vàng? - 2

Đình Trọng ôm mặt đau đớn và ngã ra sân ngay sau đó. Trọng tài đã "tặng" cho Chevaughn một tấm thẻ vàng vì hành vi đánh nguội, nhưng lại tha bổng Đình Trọng

Thậm chí CLB Hà Nội còn được hưởng quả đá phạt sau tình huống này, khiến các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phản ứng khá quyết liệt với trọng tài khi cho rằng Đình Trọng là người phạm lỗi đầu tiên. Tuy nhiên trọng tài Đình Thái vẫn không thay đổi quyết định của mình.

Nhờ hưởng lợi thế nói trên, CLB Hà Nội tiếp tục gia tăng sức ép và cuối cùng họ đã có bàn thắng gỡ hòa ở phút 90 khi Geovane tận dụng tình huống bắt bóng không tốt của thủ thành Quang Tuấn để đệm bóng vào lưới trống và giữ lại 1 điểm cho đội chủ sân Hàng Đẫy.

Bị Đình Trọng kéo quần, vì sao tiền đạo HL Hà Tĩnh phải nhận thẻ vàng? - 3

Người hâm mộ liên tưởng hình ảnh Đình Trọng kéo tụt quần Chevaughn với pha kéo áo của trung vệ Gerard Pique với tiền đạo Mbappe trong trận đấu giữa Barcelona và PSG ở Champions League mới đây

Nhiều người hâm mộ đã liên tưởng hình ảnh Đình Trọng kéo tụt quần Chevaughn với hình ảnh trung vệ Gerard Pique kéo áo Mbappe trong trận đấu giữa Barcelona với PSG ở Champions League. Hành vi của Pique đã phải nhận thẻ vàng, nhưng trong tình huống tương tự như Pique thì Đình Trọng lại được trọng tài tha bổng ở tình huống này.

Đang được quan tâm