1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia

B.Bình Dương đánh rơi chiến thắng trước CLB Hà Nội ở bán kết cúp quốc gia

(Dân trí) - Dù đã dẫn trước đối phương đến 3-1, nhưng B.Bình Dương lại để CLB Hà Nội san bằng tỷ số 3-3 trong những phút cuối trận, đánh rơi chiến thắng ở lượt đi bán kết cúp quốc gia năm nay.

CLB Hà Nội sử dụng hàng loạt hảo thủ trong trận bán kết lượt đi cúp quốc gia - Sư tử trắng 2018, trước B.Bình Dương. Bộ ba tấn công Hoàng Vũ Samson, Văn Quyết và Quang Hải được sử dụng ngay từ đầu, bên cạnh họ là chân sút Ngân Văn Đại.

Tuy nhiên, B.Bình Dương dù có lực lượng kém hơn, nhưng họ là đội bóng giàu kinh nghiệm, cộng với một vài nhân tố có chất lượng tốt, có bản lĩnh như Lê Tấn Tài, Đinh Hoàng Max, nên đoàn quân của HLV Trần Minh Chiến gây khá nhiều khó khăn cho CLB Hà Nội.

Phút 20, chính đội trưởng Lê Tấn Tài của đội bóng đất Thủ Dầu khiến khung thành của CLB Hà Nội chao đảo, với tình huống sút phạt dội xà ngang khung thành thủ môn Phí Minh Long bên phía đội bóng thủ đô.

Tô Văn Vũ lập cú đúp, suýt chút nữa giúp B.Bình Dương quật ngã CLB Hà Nội ngay trên sân Hàng Đẫy (ảnh: Gia Hưng)
Tô Văn Vũ lập cú đúp, suýt chút nữa giúp B.Bình Dương quật ngã CLB Hà Nội ngay trên sân Hàng Đẫy (ảnh: Gia Hưng)

Không ghi được bàn thắng sau tình huống đấy, B.Bình Dương cũng không phải chờ quá lâu để có bàn thắng mở tỷ số. Phút 30, từ pha đá phạt cách khung thành CLB Hà Nội chừng 30m, cầu thủ nhập tịch Đinh Hoàng Max đá phạt hiểm hóc, làm bó tay thủ môn Minh Long, ghi bàn giúp đội bóng miền Đông Nam bộ dẫn trước 1-0.

Nhưng ưu thế dẫn bàn của B.Bình Dương không được duy trì lâu. Phút 35, đón đường chuyền từ phía cánh trái của Văn Quyết, Samson dũng mãnh bật cao hơn hậu vệ B.Bình Dương, đánh đầu lái bóng điệu nghệ, đưa bóng vào góc lưới, gỡ hoà 1-1 cho CLB Hà Nội.

Dù vậy, một lần nữa, B.Bình Dương tái lặp thế dẫn bàn của mình. Chỉ vài chục giây sau khi bị gỡ hoà, đội khách có bàn thắng thứ 2 trong trận. Người ghi bàn cho B.Bình Dương ở phút 36 là Tô Văn Vũ: 2-1 cho đội bóng đất Thủ Dầu.

Hoàng Vũ Samson... (ảnh: Gia Hưng)
Hoàng Vũ Samson... (ảnh: Gia Hưng)

Ngay đầu hiệp 2, B.Bình Dương lại có bàn thắng, và người ghi bàn cho nhà cựu vô địch quốc gia vẫn là Tô Văn Vũ. Phút 52, Văn Vũ tung cú sút chìm chéo góc, lần thứ 2 trong trận hạ thủ môn Phí Minh Long, nâng tỷ số lên 3-1 cho B.Bình Dương.

Những tưởng việc dẫn trước 2 bàn sẽ giúp đội bóng của HLV Trần Minh Chiến có chiến thắng trong trận bán kết lượt đi, nhưng dưới áp lực quá lớn của CLB Hà Nội trong những phút cuối trận, đội bóng đất Thủ Dầu đã không thể đứng vững.

... và Moses ghi bàn, giúp CLB Hà Nội nuôi tiếp hy vọng trước trận bán kết lượt về (ảnh: Gia Hưng)
... và Moses ghi bàn, giúp CLB Hà Nội nuôi tiếp hy vọng trước trận bán kết lượt về (ảnh: Gia Hưng)

Phút 69, cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị Oseni đánh đầu chuyền bóng cho Đỗ Hùng Dũng đá vô lê sấm sét từ khoảng 16m, hạ gục thủ thành Bùi Tấn Trường của B.Bình Dương, thu ngắn cách biệt xuống còn 2-3.

Chưa hết, đến phút 75, đón đường chuyền từ pha đá phạt bên phía trái của Văn Quyết, Moses chọn đúng điểm rơi, đánh đầu khi chỉ đứng cách khung thành B.Bình Dương chừng 2m, ghi bàn san bằng cách biệt 3-3 cho CLB Hà Nội.

Để đối thủ gỡ hoà sau khi đã dẫn trước đến 2 bàn, B.Bình Dương đánh rơi chiến thắng đáng tiếc trong trận bán kết lượt đi cúp quốc gia. Nhưng dù sao, trận hoà ngay trên sân đối thủ cũng giúp cho đội bóng đất Thủ Dầu có chút ưu thế trước trận lượt về trên sân nhà vào đầu tháng 9 tới đây.

Kim Điền

B.Bình Dương đánh rơi chiến thắng trước CLB Hà Nội ở bán kết cúp quốc gia - 4