"Barcelona đã sai lầm khi không bán Messi"

(Dân trí) - Cựu cầu thủ Barcelona, Rivaldo khẳng định đội bóng cũ của anh đã sai lầm khi không bán Messi ở mùa hè năm 2020.

Mùa hè năm 2020, Messi đã yêu cầu được rời sân Nou Camp nhưng cuối cùng, Barcelona đã giữ ngôi sao Argentina ở lại. Messi ở lại thêm 1 năm và sẽ ra đi theo diện chuyển nhượng tự do vào tháng 6/2021.

Huyền thoại Rivaldo cho biết Barcelona đã sai lầm khi không bán Messi năm ngoái trên tờ Goal: "Barca không có tài chính ổn định trước khi dịch bệnh xảy ra. Sau mùa giải 2019/20, tình hình càng tệ hơn.

Barcelona đã sai lầm khi không bán Messi - 1

Messi sẽ rời Barcelona vào tháng 6/2021 theo diện chuyển nhượng tự do

Họ nên bán một số cầu thủ để ổn định đội hình và tài chính, kể cả là Messi. Barcelona đã sai lầm khi không bán Messi lúc cậu ấy còn hợp đồng. Trong tình cảnh tương tự, Real Madrid đã để C.Ronaldo ra đi với giá 100 triệu euro".

Cựu cầu thủ người Brazil nói kỹ hơn về tình hình ở Barcelona: "Tôi đau lòng khi thấy cầu thủ tài năng và giá trị như Messi ra đi theo dạng tự do, khi Barcelona đang khủng hoảng tài chính.

Tôi cho rằng Barcelona nên bán Coutinho, bởi cậu ấy chưa bao giờ có phong độ cao ở Tây Ban Nha. Đỉnh cao của Coutinho là ở Anh. Tôi tin có vài đội muốn Coutinho. Từ khoản tiền này, họ có thể giữ chân Ousmane Dembele và Antoine Griezmann".

Theo báo giới Tây Ban Nha, Barcelona đang gánh khoản nợ lên tới 1,2 tỷ euro. Trong đó, Barca phải trả 730 triệu euro trong thời gian ngắn hạn. Khoản vay 226 triệu euro của Barcelona từ ngân hàng phải trả trước 30/6/2021.

CLB xứ Catalonia đang phải gồng mình trả lương cho các cầu thủ, riêng Messi nhận mức 1,3 triệu euro/tuần (trước thuế). Họ đã phung phí đến gần 400 triệu euro để mua Dembele, Coutinho và Griezmann.

Trong khi đó, Barcelona lại để Luis Suarez (cầu thủ đang tỏa sáng rực rỡ ở Atletico) ra đi mà không thu về một xu nào. Tình cảnh tương tự sẽ đến với Messi vào mùa hè 2021, khi cầu thủ người Argentina hết hạn hợp đồng ở sân Nou Camp.