Báo Thái Lan chê tiện nghi phục vụ ở SEA Games 30

(Dân trí) - Đội bóng đá nam Thái Lan là nhóm VĐV đầu tiên của đoàn thể thao xứ Chùa Vàng có mặt tại SEA Games trên đất Philippines, họ cũng là những VĐV đầu tiên được trải nghiệm tiện nghi phục vụ cho đại hội, trước khi báo chí Thái Lan chê những tiện nghi này.

Tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan Siam Sport mô tả đội tuyển U22 Thái Lan của HLV Akira Nishino phải đối diện với nhiều vấn đề trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên tại SEA Games.

Theo Siam Sport, sân tập của đội U22 đất Chùa Vàng cách xa khách sạn nơi đội lưu trú đến 36km, gây tốn thời giàn cho đội bóng của HLV Akira Nishino trong việc di chuyển.

Báo Thái Lan chê tiện nghi phục vụ ở SEA Games 30 - 1
Các công trình phục vụ cho nội dung bóng đá nam bị báo chí Thái Lan chê

Siam Sport viết: “Sân tập cách khách sạn Century Park 36km, mất hơn 2 giờ di chuyển của đội U22 Thái Lan, do tình trạng tắt đường nghiêm trọng ở Manila”. 

“Đó là lý do mà HLV Nishino phải huý bớt lịch tập do BTC chủ nhà sắp xếp. Thay vào đó, ông Nishino cho các cầu thủ tập nhẹ xung quanh khách sạn” – Siam Sport tường thuật tiếp.

Một vấn đề nữa khiến cho đội U22 Thái Lan và báo giới xứ Chùa Vàng không hài lòng, đó là BTC chủ nhà bố trí cho các tuyển thủ bóng đá nam Thái Lan ngủ với 3 người một phòng, thay vì tối đa 2 người/phòng như ở các sự kiện bóng đá quốc tế khác.

Báo Thái Lan chê tiện nghi phục vụ ở SEA Games 30 - 2

Lo ngại tình trạng tắt đường tại Manila (Philippines), U22 Thái Lan tập nhẹ xung quanh khách sạn, thay vì di chuyển đến sân tập cách đó 36km 

Lãnh đội U22 Thái Lan lập tức phàn nàn điều này với Ban quản lý khách sạn và BTC SEA Games. Hiện tại, theo thông tin từ báo chí Thái Lan, việc này đã được giải quyết, các cầu thủ Thái Lan đã được nghỉ ngơi với 2 người/phòng, nhưng các thành viên của đội U22 Thái Lan vẫn chưa hết ức chế. 

Ngoài ra, tờ Siam Sport miêu tả: “Sân Rizal Memorial, sân đấu chính của nội dung bóng đá nam SEA Games vẫn chưa hoàn tất. Lớp sơn phủ vẫn chưa khô, và nước vẫn ngập ở một số nơi”.

Các trận đấu ở nội dung bóng đá nam sẽ bắt đầu khởi tranh từ chiều 25/11, U22 Thái Lan sẽ có trận ra quân gặp U22 Indonesia ở bảng B sau đó 1 ngày.

Thiện Nhân

Tin liên quan
Đang được quan tâm