1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Báo Thái Lan bình luận gì về phát biểu của bầu Đức?

Thiện Nhân

(Dân trí) - Phát biểu của bầu Đức hôm qua (20/7) về V-League 2021, cũng như tuyên bố không bỏ Kiatisuk và các cầu thủ HA Gia Lai, được truyền thông Thái Lan quan tâm.

Trả lời truyền thông trong nước, trong đó có báo Dân trí hôm qua (20/7), ông bầu Đoàn Nguyên Đức cho rằng VPF thiếu tôn trọng các CLB thuộc V-League, khi không tham khảo ý kiến của các đội bóng, trước khi đưa ra đề xuất dời giải V-League đến tháng Hai năm sau.

Cũng theo bầu Đức thì chuyện dời V-League là chuyện lớn, nên VPF không thể tự ý đưa ra phương án, khi chưa thông qua các CLB, bởi VPF không đại diện cho các CLB bóng đá trong nước, cũng không đóng vai trò cầm trịch bóng đá Việt Nam, mà vai trò này thuộc về VFF.

Báo Thái Lan bình luận gì về phát biểu của bầu Đức? - 1

Phát biểu của bầu Đức về phương án của VPF, lùi V-League 2021 sang năm 2022 được truyền thông Thái Lan quan tâm.

Xung quanh câu chuyện giải V-League có khả năng bị dời sang năm sau, truyền thông trong khu vực Đông Nam Á, mà cụ thể là truyền thông Thái Lan tỏ ra rất quan tâm đến chủ đề này, vì chuyện của V-League ảnh hưởng lớn đến sức mạnh của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup cũng như AFF Cup.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Thông tin VPF đề xuất hoãn giải V-League năm 2021 sang tháng 2/2022 đã khiến nhiều đội bóng không hài lòng vì nhiều vấn đề khác nhau". 

"Nếu LS V-League 2021 thực sự bị hoãn đến tháng 2/2022, nó sẽ khiến rất nhiều đội bóng nhỏ phải lao đao, các cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan viết thêm. 

Rồi tờ báo này cũng dẫn lại lời của bầu Đức, chủ tịch CLB bóng đá HA Gia Lai - một trong 14 đội tham dự giải V-League 2021: "Nên nhớ rằng việc hoãn giải đấu đến tháng 2/2022 sẽ gây ra rất nhiều rắc rối. VPF chỉ chịu trách nhiệm tổ chức giải, nhưng lại không xin ý kiến của VFF và không lấy ý kiến của tất cả 14 đội".

"Làm như vậy là không tôn trọng các đội tham dự, Với HA Gia Lai, tôi không quan trọng cuộc đua có tiếp tục hay không. Tôi coi các cầu thủ như gia đình. Vì vậy, tôi có trách nhiệm lo cho cuộc sống của họ, từ đội một đến học viện (bóng đá trẻ). Nhưng với các đội khác, việc hoãn thi đấu quá lâu khiến một số đội không thể chịu nổi" - Siam Sport tiếp tục dẫn lời bầu Đức. 

Sau khi VPF đưa ra ý tưởng hoãn V-League 2021 sang tháng 2/2022, hầu hết các đội bóng trong nước phản ứng mạnh. Trước phản ứng này, VPF mới gửi văn bản đến các CLB để xin ý kiến, trước khi tiếp tục những nhận được những phản hồi bày tỏ về những bất cập của việc lùi giải đến 7 tháng.

Riêng chủ tịch CLB bóng đá Hải Phòng Trần Văn Hoàn đưa ra quan điểm, hoặc tổ chức trận play-off tranh ngôi vô địch giữa HA Gia Lai và CLB Viettel (hai đội đang dẫn đầu bảng), hoặc trao cúp vô địch luôn cho đội đầu bảng HA Gia Lai, nếu tình hình quá khó khăn, không thể thi đấu tiếp.